Mặt trận cần cán bộ giàu bản lĩnh

21:52:00 29/09/2015 | Chính trị
Ngày 29/9 tại TP Đà Nẵng, Ủy ban TW MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ Mặt trận các tỉnh/ thành phố năm 2015 với sự tham dự của 182 đại biểu là cán bộ Mặt trận đến từ 34 tỉnh /thành phố trên cả nước. 

Ông Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, đã chuyển đến các đại biểu những vấn đề cốt lõi về  “Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam trong thời kỳ mới” và  “Nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý của cán bộ Mặt trận”

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban TW MTTQ Việt Nam Vũ Trọng Kim
tại Hội nghị. Ảnh: Dương Thanh Tùng.

Theo ông Vũ Trọng Kim, Việt Nam đang trong quá trình thực hiện công cuộc  đổi mới toàn diện trên mọi lĩnh vực, thế giới cũng như khu vực đang có những diễn biến nhanh chóng, phức tạp và khó lường. Những thành tựu đổi mới trong gần 30 năm qua đã tạo cho Việt Nam thế và lực mới nhưng cũng tiềm ẩn nhiều thách thức. Tất cả những vấn đề nêu trên đòi hỏi MTTQ Việt Nam phải tự đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và phương thức hoạt động để đáp ứng yêu cầu phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Một trong những nội dung  cơ bản, cốt lõi được ông Vũ Trọng Kim đề cập đến là vai trò của cán bộ Mặt trận các cấp. Theo đó, cán bộ Mặt trận (nhất là cán bộ lãnh đạo Mặt trận) không  chỉ nắm chắc, hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ của Ủy ban MTTQ các cấp, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng ở lĩnh vực được phân công phụ trách..., mà còn phải là những cán bộ giàu bản lĩnh.

Cán bộ Mặt trận nếu chỉ hô hào cho vừa lòng cấp trên, nói cho vừa lòng cấp ủy, làm hài lòng đồng chí Bí thư ở địa phương thì sẽ khó được dân mến phục, tin tưởng và như thế hiệu quả của công tác Mặt trận sẽ không cao – ông Vũ Trọng Kim nhấn mạnh.

Quang cảnh Hội nghị.

Ngoài 2 chuyên đề quan trọng của Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Vũ Trọng Kim, đại biểu dự Hội nghị còn được nghe bà Bùi Thị Thanh – Phó Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam trình bày chuyên đề “Những điểm mới của Hiến pháp năm 2013 có liên quan đến MTTQ Việt Nam. Những nội dung cơ bản của Luật MTTQ Việt Nam” và “Những nội dung cơ bản của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND có liên quan đến MTTQ Việt Nam”.    

Thanh Tùng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới