Phú Thọ: Khai mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVIII

11:38:59 12/12/2019 | Chính trị
Ngày 12/12, Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ đã khai mạc kỳ họp thứ chín - HĐND tỉnh khóa XVIII.

Phú Thọ: Khai mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVIII

Quang cảnh Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Phú Thọ khóa XVIII. Ảnh: Báo Phú Thọ.

Dự và chỉ đạo kỳ họp có ông Phùng Quốc Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội.

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Minh Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định: Năm 2019 mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ; sự giúp đỡ của các cơ quan Trung ương, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự đồng thuận của nhân dân các dân tộc trong tỉnh và sự đồng hành của các doanh nghiệp; các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh đã được triển khai thực hiện có hiệu quả; tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực với 12/12 chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu nghị quyết HĐND tỉnh đề ra.

Tại kỳ họp, lãnh đạo UBND tỉnh đã trình bày Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân.

Tại kỳ họp, HĐND sẽ xem xét thảo luận, đánh giá nhiều nội dung quan trọng khác, dự kiến sẽ thông qua 21 Nghị quyết. Kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 12/12 đến 14/12/2019.

Đức Thắng (MTTQ tỉnh Phú Thọ)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới