Quảng Ninh: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng trường cho huyện Hoành Bồ

18:02:57 22/08/2019 | Chính trị
Sáng 22/8, tại huyện Hoành Bồ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ trao tặng Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn; trao tặng sữa của Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam.

Quảng Ninh: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng trường cho huyện Hoành Bồ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đại diện các nhà tài trợ trao tặng công trình trường cho thầy và trò nhà trường trước năm học mới.

Cùng dự có lãnh đạo một số cơ quan của Quốc hội, lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tỉnh Quảng Ninh và huyện Hoành Bồ.

Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vận động tài trợ xây dựng thông qua việc trao tặng bóng và áo thi đấu với chữ ký của các thành viên đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Trường được khởi công từ tháng 3/2019, đến nay, các hạng mục xây dựng của nhà trường đã hoàn thiện và sẵn sàng phục vụ công tác dạy và học trong năm học mới. Nhà trường được xây dựng với kinh phí trên 8,3 tỷ đồng, bao gồm 18 phòng học, 21 phòng nội trú, đáp ứng nhu cầu dạy và học của 456 học sinh, 42 giáo viên. 

Việc xây dựng Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn cũng giúp dồn ghép được 2 điểm trường lẻ ở xa về điểm trường trung tâm, tạo điều kiện tập trung, thuận lợi để các em học sinh trên địa bàn theo học đầy đủ.

Quảng Ninh: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng trường cho huyện Hoành Bồ - 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cho học sinh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cùng các đại biểu đã trao học bổng cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hoành Bồ. Cùng với đó, đồng chí Nguyễn Văn Đọc cũng đã trao tặng 500 phần quà là đồng phục cho thầy, trò nhà trường với tổng giá trị trên 600 triệu đồng.

Nhân dịp này, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Công ty Vinamik đã trao tặng trên 71.000 ly sữa cho gần 800 em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng. Đây là hoạt động nhằm mục tiêu “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam với mong muốn các em học sinh vùng cao sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ.

Ngoài những ly sữa thơm ngon mà các em sẽ được thụ hưởng, tại chương trình, các em còn được các bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng miễn phí.

Quảng Ninh: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng trường cho huyện Hoành Bồ - 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao học bổng, quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm, tặng quà một số gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ.

Tại các nơi tới thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chia sẻ với những khó khăn của các gia đình, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương, các cấp, các ngành chức năng tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, đảm bảo cho các hộ được tiếp cận đầy đủ chế độ, chính sách của nhà nước.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục triển khai các hoạt động, chương trình hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Quảng Ninh: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng trường cho huyện Hoành Bồ - 3

Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk tặng sữa cho các em học sinh.

Quảng Ninh: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng trường cho huyện Hoành Bồ - 4

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn.

PV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới