Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga

Thứ ba, 13/03/2018 20:33:00 | Chính trị
Chiều ngày 13/3/2018, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga do ông Leonid Ivanovich Kalashnikov - Ủy viên Đoàn chủ tịch, Bí thư Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề về khối SNG, liên kết Á - Âu của Đuma quốc gia Nga dẫn đầu.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga

Trưởng Ban Kinh tế Nguyễn Văn Bình tiếp đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga do ông Leonid Ivanovich Kalashnikov dẫn đầu.

Ông Kalashnikov vui mừng và đánh giá cao buổi làm việc với Trưởng Ban Nguyễn Văn Bình và Ban Kinh tế Trung ương. Ông đã bày tỏ những tình cảm quý mến của những người cộng sản Nga đối với những người cộng sản và nhân dân Việt Nam anh em và mong muốn được trao đổi một số vấn đề về tăng cường quan hệ kinh tế - thương mại, tài chính - ngân hàng, phát triển du lịch giữa Nga và Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Bình đã chào mừng đoàn công tác của Đảng Cộng sản Liên bang Nga đến làm việc với Ban Kinh tế Trung ương. Trao đổi với đoàn, ông Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên Bang Nga là đối tác chiến lược toàn diện, Việt Nam có một lượng Việt kiều đông đảo tại Liên Bang Nga, và giữa hai nước có những truyền thống tốt đẹp. Chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam ủng hộ những biện pháp kinh tế thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Nga để tương xứng với quan hệ chính trị giữa hai nước. 

Ông Nguyễn Văn Bình bày tỏ tin tưởng rằng, với đường lối đúng đắn và sự đoàn kết nhất trí, Đảng Cộng sản Liên bang Nga sẽ ngày càng củng cố và khẳng định vị thế vững chắc trong đời sống chính trị - xã hội ở Liên bang Nga, tiếp tục phát huy vị trí vai trò là một lực lượng chính trị quan trọng trên chính trường Nga, đóng góp sức mình vào sự nghiệp chung của nước Nga, xây dựng, phát triển và khẳng định vai trò cường quốc Nga trên thế giới. 

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga

Trưởng Ban Kinh tế Nguyễn Văn Bình tặng quà lưu niệm Trưởng đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga Leonid Ivanovich Kalashnikov.

Thảo luận với đoàn công tác Đảng Cộng sản Nga, Trưởng Ban Nguyễn Văn Bình cho rằng, Chính phủ của hai bên cần tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên, góp phần tăng cường quan hệ thương mại giữa hai nước. Ông Nguyễn Văn Bình cũng khẳng định mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga luôn nồng ấm, tin cậy. Ông Nguyễn Văn Bình mong muốn cá nhân ông Kalashnikov và Ủy ban các vấn đề về khối SNG, liên kết Á - Âu của Đuma quốc gia Nga có thêm nhiều hoạt động nhằm tăng cường sự hiểu biết, tin cậy, phối hợp hành động kịp thời, góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác song phương Nga - Việt.

Tại buổi làm việc, hai bên nhất trí cao về các biện pháp tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa hai Đảng, hai nước, trong đó có các hoạt động của Ủy ban Liên Chính phủ Việt - Nga nhằm phát triển quan hệ kinh tế - thương mại, du lịch, đặc biệt là lĩnh vực tài chính - ngân hàng. 

M.Loan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới