Yêu cầu Ucraina điều tra vụ ‘nổ súng trấn áp người Việt ở Odessa’

Thứ ba, 24/05/2016 20:27:00 | Chính trị
Về việc ngày 23/5, người Việt Nam tại khu chung cư Làng Sen, thành phố Odessa, Ucraina bị khám xét và tịch thu tài sản vô cớ, chiều tối ngày 24/5/2016, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam đã mời Đại sứ Ucraina tại Hà Nội Oleksiy Shovkoplias lên Bộ Ngoại giao để làm việc.

Nhân viên bịt mặt sẵn sàng dùng vũ lực.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam nhấn mạnh đây là một vụ việc nghiêm trọng và đề nghị Đại sứ báo cáo về nước, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng của Ucraina ngay lập tức điều tra làm rõ đối tượng, động cơ gây ra vụ việc, trả lại toàn bộ tài sản cho bà con.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cũng đề nghị phía Ucraina thắt chặt các biện pháp bảo vệ an ninh, an toàn cho bà con người Việt Nam đang sinh sống tại khu vực Làng Sen. Đại sứ Oleksiy Shovkoplias hứa sẽ báo cáo ngay về nước yêu cầu của phía Việt Nam và sẽ có thông tin sớm về việc giải quyết vụ việc.

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina ngay lập tức cử đoàn công tác đến Odessa  nắm tình hình, thăm hỏi bà con đồng thời làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng sở tại để làm rõ những thông tin liên quan, bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con. Phía Ucraina  hứa sẽ cử các lực lượng chức năng bảo đảm an toàn cho khu vực người Việt sinh sống.

M.L.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới