Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi vụ rơi máy bay ở Nga

Thứ hai, 12/02/2018 19:30:40 | Chủ tịch nước
Được tin máy bay An-148 thuộc Hãng hàng không “Saratov Airlines” của Nga gặp nạn ngày 11/2 trên đường bay từ Moscow đến thành phố Orsk, tỉnh Orenburg của Liên bang Nga làm 6 thành viên phi hành đoàn và 65 hành khách thiệt mạng, ngày 12/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga V. Putin.

Trước đó vào lúc 14h24 ngày 11/2, giờ Moscow (17h24 cùng ngày, giờ Hà Nội) chiếc máy bay cất cánh từ sân bay Domodedovo và biến mất khỏi màn hình radar 4 phút sau đó. 

Theo truyền thông Nga, máy bay An-148 đã bị rơi ở huyện Ramensky, ngoại ô Moscow. Các nhân chứng tại làng Argunovo cho biết đã nhìn thấy máy bay bốc cháy khi rơi xuống. Trong khi hãng tin Interfax khẳng định những mảnh vỡ của máy bay đã rơi xuống một vùng trải dài 1km tại khu vực hiện trường. 

Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga Vladimir Puchkov xác nhận toàn bộ 71 người trên chuyến bay này thiệt mạng, bao gồm 2 trẻ em 5 tuổi và 12 tuổi, và 1 thanh niên 17 tuổi. Trong số những người thiệt mạng có 2 người nước ngoài là công dân Thụy Sĩ và Azerbaijan.

Hiện công tác cứu nạn tại hiện trường đã kết thúc và chuyển sang giai đoạn tìm kiếm. Lực lượng cứu hộ - cứu nạn cho biết đã tìm thấy cả 2 hộp đen của chiếc máy bay.

H.Vũ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới