Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt chỉ huy Đội giỏi toàn quốc

Thứ sáu, 10/08/2018 16:44:00 | Chủ tịch nước
Ngày 10/8,  tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt 200 em là thiếu nhi, chỉ huy Đội xuất sắc trên khắp mọi miền Tổ quốc về dự Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ 3, năm 2018. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt chỉ huy Đội giỏi toàn quốc

 Chủ tịch nước trò chuyện thân mật với các đại biểu tham gia Liên hoan.

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ 3 có 200 đại biểu thiếu nhi, những Chỉ huy Đội xuất sắc nhất trên khắp mọi miền Tổ quốc và 63 cán bộ phụ trách thiếu nhi tiêu biểu của các tỉnh, thành phố. Trong các đại biểu thiếu nhi có 23 em là người dân tộc như: Tày, Nùng, Thái, Dao, H'Mông, Ê Đê... Đây là những tấm gương điển hình xuất sắc trong học tập, rèn luyện, trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Các em đều đạt thành tích cao trong Hội thi Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh, một số em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đã nỗ lực vươn lên học tập tốt, giúp đỡ bạn bè và tham gia tích cực hoạt động Đội. Đặc biệt, các chỉ huy Đội giỏi lần này không chỉ giỏi nghiệp vụ, vững kỹ năng mà còn là học sinh giỏi đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. 

Tiêu biểu như em Vũ Thị Thùy Linh ở Hải Phòng, giải Nhất quốc gia môn ngữ văn; giải Nhất quốc gia cuộc thi viết “Chúng em làm theo tấm gương Bác Hồ”; hay em Đỗ Như Ngọc là vận động viên nhỏ tuổi tài năng cấp quốc gia đạt 4 Huy chương Đồng khiêu vũ thể thao quốc gia; em Lê Ngọc Xuân Trang ở Đồng Tháp là gương vượt khó học giỏi đạt giải Ba thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn sinh học; Huy chương Bạc giải cờ vua nhà thiếu nhi thành phố.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt chỉ huy Đội giỏi toàn quốc

Đại biểu chỉ huy Đội giỏi toàn quốc tặng bức tranh của Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần III năm 2018 cho Chủ tịch nước.

Nói chuyện với các cháu học sinh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương, khen ngợi những kết quả, thành tích xuất sắc của tổ chức đội và các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước thời gian qua; chúc mừng 200 cháu thiếu niên là cán bộ chỉ huy Đội vinh dự được tham gia Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III năm 2018.

Chủ tịch nước vui mừng khi biết đây đều là những con ngoan, trò giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện và công tác Đội. Trong đó, nhiều cháu sớm thể hiện năng lực vượt trội ở nhiều lĩnh vực, đạt thành tích cao trong những sân chơi, cuộc thi khoa học, các cuộc thi học sinh giỏi, thi tìm hiểu lịch sử dân tộc, biết làm thơ, viết báo, vẽ tranh, giành được nhiều phần thưởng cao trong các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao… Một số cháu dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nhưng đã luôn cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện, được thầy cô và bạn bè tin yêu.

Chủ tịch nước nêu rõ, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn đặt niềm tin yêu và kỳ vọng vào các cháu thiếu niên, nhi đồng sẽ tiếp bước cha anh trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, góp sức xây dựng Tổ quốc ta ngày càng hùng cường, đất nước ta ngày càng giàu mạnh, nhân dân ta ngày càng hạnh phúc, sánh vai với các cường quốc năm châu, như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt chỉ huy Đội giỏi toàn quốc

Chủ tịch nước tặng quà cho đại biểu tham gia Liên hoan.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, để các cháu thiếu niên, nhi đồng thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cần tích cực tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp có các chủ trương, giải pháp để Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thực hiện tốt vai trò đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em. Đồng thời cần tập trung xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh cả trong và ngoài nhà trường, hoạt động phù hợp với tâm lý lứa tuổi, nhu cầu, nguyện vọng của thiếu niên, nhi đồng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị, các cháu thiếu niên, nhi đồng phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đó là phải lễ phép, kính yêu ông bà, cha mẹ, người lớn tuổi; tri ân những người có công với cách mạng; yêu thương, giúp đỡ bạn bè, những người gặp khó khăn, hoạn nạn; nỗ lực vươn lên đạt được kết quả tốt trong học tập, rèn luyện, vâng lời thầy cô; chấp hành tốt pháp luật, nội quy, quy định của trường lớp; giữ gìn vệ sinh chung và bảo vệ môi trường; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Chủ tịch nước mong muốn các cháu thiếu niên là cán bộ chỉ huy Đội tham gia Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần này phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, tiếp tục học tập và rèn luyện thật tốt, tích cực tham gia hoạt động Đội và các hoạt động xã hội, giúp đỡ bạn bè và các em nhi đồng cùng tiến bộ, xứng đáng là cán bộ chỉ huy Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt chỉ huy Đội giỏi toàn quốc

Chủ tịch nước tặng quà cho đại biểu tham gia Liên hoan.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tích cực tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật về trẻ em; quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trường lớp, nhà thiếu nhi, điểm vui chơi, tạo điều kiện để trẻ em được vui chơi, học tập, giải trí, phát triển toàn diện. Chú trọng quan tâm trẻ em là con em thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, trẻ em ở miền núi, hải đảo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật đối với trẻ em.

Tuệ Phương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới