Bình Phước: Điều tra, làm rõ vụ phá hoại vườn điều của nông dân 

06:35:04 11/06/2019 | Chúng tôi lên tiếng
Ngày 10/6, Công an huyện Đồng Phú cho biết đang phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước tiến hành điều tra, làm rõ vụ phá hoại 1.000 cây điều của gia đình ông Dụng Quý Đông, ở xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú (Bình Phước).

Theo đơn tố cáo của ông Dụng Quý Đông gửi đến cơ quan chức năng huyện Đồng Phú, ngày 3/6, ông Đông vào thăm vườn điều đã phát hiện 600 cây điều đã bị nhổ bỏ. Ngày 4/6, trong khi ông Đông đang đi trình báo cơ quan chức năng , 400 cây điều còn lại trong vườn của gia đình ông tiếp tục bị kẻ gian nhổ. Cả vườn điều hơn 2,5 héc ta với 1.000 cây điều bị phá hỏng hoàn toàn, chỉ còn lại đất trắng.

Điều đáng nói, đây là rẫy điều đầu tư theo mô hình bón phân hữu cơ theo chủ trương của tỉnh Bình Phước, để nâng cao sản lượng và chất lượng. Theo chủ vườn điều, ước hiệt hại của vườn điều bị phá hơn 100 triệu đồng. Ông Dụng Quý Đông bức xúc nói: “Ngoài thiệt hại về kinh tế, thiệt hại về công sức, tinh thần và thời gian là không có gì để bù đắp được. Để trồng được một cây điều phải cần một thời gian rất dài mới có thể mang lại hiệu quả kinh tế được. Nhưng không biết vì lý do gì mà kẻ gian nỡ ra tay phá hoại một cách tàn ác như vậy”.

Theo ông Đinh Công Đắc, Công an viên xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, diện tích đất điều của gia đình ông Dụng Quý Đông bị phá hoại trước đây là đất trồng cao su của một chủ đất khác và chủ đất này có tranh chấp với một đơn vị khác. Đến khi ông Đông thuê lại diện tích đất trên để trồng điều, đã bị phá hoại.

T.Thanh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới