Công ty Điện lực Nghệ An trả lời vấn đề báo nêu

07:00:21 17/08/2019 | Chúng tôi lên tiếng
Báo Đại Đoàn Kết ra ngày 10/8/2019 có bài viết: “Nghệ An: Dân phản đối đóng tiền vì nguồn điện yếu”, phản ánh tình trạng người dân xóm 18B, xã Nghi Liên, TP Vinh, tỉnh Nghệ An bức xúc vì phải sống trong cảnh điện yếu, thiết bị điện bị cháy…

Vừa qua, tòa soạn đã nhận được văn bản số 1887/PCNA-P12 ngày 12/8/2019 của Công ty Điện lực Nghệ An do Phó giám đốc Nguyễn Thượng Hiền ký, cho biết: Trong những năm qua Công ty Điện lực Nghệ An nỗ lực thực hiện tiếp nhận lưới điện nông thôn bán điện đến tận hộ dân theo chủ trương của Chính phủ. Đến hết năm 2015, công ty đã tiếp nhận 421/423 xã bán điện đến tận hộ trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, xóm 18B thuộc xã Nghi Liên, TP Vinh là một trong 2 xã chưa thực hiện bàn giao lưới điện cho Công ty Điện lực Nghệ An quản lý.

Sau nhiều lần UBND TP Vinh tổ chức các cuộc họp giữa các bên và các cơ quan ban ngành có liên quan để bàn biện pháp tháo gỡ những vấn đề chưa đồng thuận trong việc bàn giao và tiếp nhận, đảm bảo quyền lợi cho người dân, đến ngày 24/6/2019 thì HTX DVNN Tổng hợp xã Nghi Liên mới đồng ý ký hồ sơ giao nhận và hoàn trả vốn chuyển sang Công ty Điện lực Nghệ An để trình các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt (theo hướng dẫn của Thông tư 32/2013/TTLT-BCT-BTC ngày 4/12/2013 của Liên Bộ Công thương Tài chính). Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã tiếp nhận hồ sơ và đang tiến hành các bước thẩm định theo quy định. Như vậy, hiện tại vấn đề lưới điện tại xóm 18B xã Nghi Liên, TP Vinh, tỉnh Nghệ An vẫn đang thuộc quyền quản lý của HTX DVNN tổng hợp xã Nghi Liên.

Ngay sau khi Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thẩm định, đồng ý ra quyết định tiếp nhận và hoàn trả vốn, Công ty Điện lực Nghệ An sẽ thực hiện tiếp nhận lưới điện và bán điện đến từng hộ khách hàng theo quy định.   

BBĐ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới