Dựng lồng thờ ở hành lang an toàn giao thông: Cần giải quyết dứt điểm!

05:00:40 18/06/2019 | Chúng tôi lên tiếng
Ngày 27/5, Báo Đại Đoàn Kết có bài “Ngọc Tảo, Phúc Thọ (Hà Nội): Dựng lồng thờ ở hành lang an toàn giao thông”.

Nội dung phản ánh việc: Ngày 22/4/2019, ông Nguyễn Trung Hưng, Cụm trưởng Cụm dân cư số 9 Ngọc Tảo và bà Phùng Thị Cơ, Đảng ủy viên, Hội trưởng Hội Phụ nữ xã Ngọc Tảo, cùng một số người mang lồng sắt đến để trước cửa nhà ông Vũ Hữu Kỳ và bà Nguyễn Thị Hiền (cùng cụm dân cư 9), nằm trên hành lang an toàn giao thông của Quốc lộ 32. Trong lồng sắt để bát hương thờ. Việc dựng lồng sắt thờ này không được UBND xã Ngọc Tảo và cơ quan chức năng quản lý hành lang an toàn giao thông đồng ý.

Sau khi báo nêu, vừa qua, ông Vũ Hữu Kỳ và bà Nguyễn Thị Hiền phản ánh: “Chúng tôi vừa nhận được văn bản số 204/BTCD ngày 4/6/2019 của Ban Tiếp Công dân thuộc văn phòng HĐND và UBND huyện Phúc Thọ cho biết: Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ đã giao UBND xã Ngọc Tảo chủ trì phối hợp với Công an huyện Phúc Thọ giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Ông Vũ Hữu Kỳ và bà Nguyễn Thị Hiền cũng cho biết: “Ngay khi nhận được văn bản 204/BTCD chúng tôi đã làm đơn đề nghị gửi UBND xã Ngọc Tảo và Công an huyện Phúc Thọ. Tuy nhiên đến nay chưa thấy trả lời giải quyết dẹp bỏ lồng sắt này”.

Từ Khôi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới