Giông bão cuộc đời của một người vợ lính đảo: Cô giáo Huế được phục chức Hiệu phó

16:29:00 09/05/2018 | Chúng tôi lên tiếng
UBND huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình vừa có Quyết định số 1670/QĐ-UBND do Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Bảo ký ngày 27/4/2018 về việc thu hồi Quyết định số 1132/QĐ-UBND ngày 30/3/2017 và bố trí lại chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với bà Đỗ Thị Hồng Huế.

Giông bão cuộc đời của một người vợ lính đảo: Cô giáo Huế được phục chức Hiệu phó

 Quyết định số 1670/QĐ-UBND của chủ tịch UBND huyện Lệ Thuỷ phục chức Phó Hiệu trưởng cho cô Huế.

Theo đó, cô giáo Đỗ Thị Hồng Huế được bố trí lại chức vụ Phó Hiệu trưởng tại Trường tiểu học Dương Thuỷ kể từ ngày 5/4. Sau hơn 1 năm ròng rã khiếu nại khiếu kiện từ cấp huyện lên đến cấp tỉnh, cô Huế đã được minh oan. 

Trao đổi với PV Đại Đoàn Kết, cô Huế cho biết, “Tôi đã được hiệu trưởng phân công công việc của hiệu phó 2 (trường đã có 1 hiệu phó và 2 điểm trường), phụ trách hoạt động ngoài giờ lên lớp và  lao động vệ sinh 2 điểm trường. Ngoài ra, mỗi tuần còn dạy 4 tiết Toán và Tiếng Việt lớp 1C cho đến hết năm học.”.   

Như vậy, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thuỷ đã thực hiện một phần Quyết định số 1006/QĐ/UBND của UBND tỉnh Quảng Bình về việc khiếu nại của cô Huế. Phần còn lại là kiểm điểm xử lý trách nhiệm của các cơ quan tham mưu, của các đoàn thanh tra kiểm tra xác minh.

Trước đó, vào tháng 5/2017, Báo Đại Đoàn Kết đã có loạt bài 3 kỳ “Giông bão cuộc đời của một người vợ lính đảo” nêu sự việc, cô giáo Đỗ Thị Hồng Huế (46 tuổi, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy) là vợ của một người lính Trường Sa. Với bản tính thẳng thắn, luôn đấu tranh với thói hư, tật xấu trong môi trường giáo dục, cô Huế bị các hiệu trưởng và chính quyền địa phương nơi cô công tác trù dập. 

Chỉ trong vòng 5 năm, cô giáo Huế phải chuyển trường đến 3 lần với lý do “làm mất đoàn kết nội bộ”. 

Quá trình trù dập cô giáo Huế kéo dài từ 2014 đến 2017 với đỉnh điểm là Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, ông Lê Văn Bảo ra Quyết định số 1132 miễn nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Liên Thủy của cô Huế và điều về làm giáo viên ở Trường Tiểu học Dương Thủy.    

Lê Hữu Chính

Tin cùng chuyên mục

Tin mới