3 em học sinh nhặt được 50 triệu đồng trả lại người đánh mất

08:00:24 17/10/2019 | Chuyện tử tế
Sáng 16/10, lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội đã tới Trường THCS Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) để tặng Giấy khen và tuyên dương 3 học sinh lớp 8A1.

Nhằm kịp thời ghi nhận hành động đẹp - nhặt được của rơi trả người đánh mất ngày 15/10, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đã ký quyết định tặng giấy khen, biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt cho 3 học sinh Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh. Ngành GDĐT Hà Nội cũng đã lập danh sách đề xuất UBND thành phố trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” đối với 3 em.

Trước đó, ngày 12/10 trên đường từ trường về nhà, khi đi đến ngõ 78 phường Bồ Đề, 3 em Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh nhặt được một cọc tiền mệnh giá 500 nghìn đồng ở sát mép đường. Các em đã quyết định mang đến Công an phường Bồ Đề để giao nộp cho công an. Khi đến Công an phường, các em mới biết số tiền nhặt được là 50 triệu đồng. Ngay sau đó, qua xác minh từ camera khu vực, số tiền này đã được Công an phường Bồ Đề trao trả lại cho chủ nhân. Được biết, gia đình ba em đều có hoàn cảnh khó khăn, các em đều chăm ngoan, học tốt.

Linh Nga

Tin cùng chuyên mục

Tin mới