Bất ngờ với 100 em bé sinh ra trên taxi

10:36:00 23/12/2018 | Chuyện tử tế
Như một mối nhân duyên kỳ lạ, khoảng hơn 10 năm trở lại đây thống kê cho thấy đã có 100 em bé được sinh ra trên taxi, thay vì ở bệnh viện như bình thường. Đặc biệt, khoảng một nửa trong số các em này có tên là Mai Linh.

Bất ngờ với 100 em bé sinh ra trên taxi

Tài xế Kpa Điêm đã thực hiện ca đỡ đẻ thứ 100 trên xe của taxi Mai Linh.

Chiều ngày 22/12, trao đổi với chúng tôi, ông Hồ Huy, Chủ tịch tập đoàn taxi Mai Linh cho biết, tính tới thời điểm này đã có tròn 100 em bé được chào đời trên xe taxi của đơn vị. Lý giải có việc này, ông Hồ Huy cho rằng tại nhiều địa phương, nhất là các tỉnh miền Trung, miền núi phía Bắc hay Tây Nguyên người dân có thói quen khi các sản phụ đau bụng thì người thân mới gọi taxi để đến bệnh viện sinh nở. Vì thế, nhiều em bé được chào đời trên xe taxi. Ngoài ra, ông Hồ Huy cũng tiết lộ, ngoài các kỹ năng lái xe taxi thông thường, tất cả các lái xe của công ty đều được tập huấn các kỹ năng sơ cấp cứu hành khách, trong đó có kỹ năng hỗ trợ sinh nở cho các sản phụ.

Cũng theo thông tin từ hãng taxi này, ca sinh thứ 100 trên taxi khá đặc biệt bởi tài xế là người dân tộc Ê-đê, anh Kpa Điêm. Theo đó, vào lúc 20h15 ngày 21/12, lái xe Kpa Điêm nhận được cuộc gọi từ tổng đài, thông báo có một sản phụ ở xã Ea Nam, huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) chuyển dạ cần đến bệnh viện sinh con gấp. Đường từ nhà sản phụ đến bệnh viện khoảng 6 km nhưng khi đi được khoảng nửa đường thì sản phụ trở dạ nên tài xế Kpa Điêm đã cùng với chồng sản phụ đỡ đẻ, sau đó mới nhanh chóng đưa mẹ con sản phụ tới bệnh viện. Sau đó, bé gái này đã được gia đình khai sinh tên là Phan Mai Linh.

Để kỷ niệm ca sinh thứ 100 đặc biệt này, taxi Mai Linh và Bảo hiểm Dai-ichi Life Việt Nam đã tặng cho cháu bé Phan Mai Linh một hợp đồng bảo hiểm đi học lâu dài và tặng một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho anh lái xe Kpa Điêm.

Đoàn Xá

Tin cùng chuyên mục

Tin mới