Huy động cán bộ, chiến sĩ hiến máu cứu sống bệnh nhân người Cơtu

14:06:36 13/03/2018 | Chuyện tử tế
Ngày 13/3, bác sĩ Nguyễn Huy Thông, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tây Giang cho biết, đơn vị vừa huy động nhiều cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn huyện hiến máu cứu sống một bệnh nhân người Cơtu trong tình trạng nguy kịch.

Huy động cán bộ, chiến sĩ hiến máu cứu sống bệnh nhân người Cơtu

Bệnh nhân Bhía đang nằm điều trị ở Trung tâm y tế Tây Giang. Ảnh CTV.

Theo bác sĩ Thông, trước đó, khoảng 9h, ngày 12/3, người nhà đưa anh Bríu Bhía (29 tuổi), trú thôn Arớh, xã Lăng, huyện Tây Giang đến Trung tâm y tế Tây Giang cấp cứu trong tình trạng mệt mỏi, người khó thở... 

Các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bệnh nhân Bhía xuất huyết tiêu hóa, nghi xuất huyết dạ dày... Qua hội chẩn, các bác sĩ cho bệnh nhân thở oxy và tìm nhóm máu O để cấp cứu, điều trị. 

Huy động cán bộ, chiến sĩ hiến máu cứu sống bệnh nhân người Cơtu - 1

Truyền máu cứu bệnh nhân.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế Tây Giang phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện vận động cán bộ, viên chức, chiến sĩ trên địa bàn huyện cùng đội ngũ y, bác sĩ và người nhà bệnh nhân đến xét nghiệm để hiến máu cứu bệnh nhân Bhía. Khi tìm được đúng nhóm máu O của các cán bộ, chiến sĩ hiến tặng, Trung tâm đã truyền 4 đơn vị máu (1 lít) nên sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định và tạm thời qua cơn nguy kịch. 

Chí Đại

Tin cùng chuyên mục

Tin mới