Khen thưởng 21 cá nhân dũng cảm cứu khách du lịch bị nạn trên sông Son

Thứ hai, 21/05/2018 17:48:39 | Chuyện tử tế
Những phần thưởng được trao kịp thời cho các cá nhân có hành động đẹp trong vụ chìm thuyền do lốc xoáy trên Sông Son không chỉ động viên những tấm gương người tốt việc tốt mà còn góp phần lan tỏa những hành động đẹp đến cộng đồng và xã hội.

Khen thưởng 21 cá nhân dũng cảm cứu khách du lịch bị nạn trên sông Son

Ông Mai Xuân Toàn, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh Quảng Bình trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho 4 cá nhân dũng cảm cứu du khách.

Chiều ngày 21/5, tại xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Quảng Bình, UBND Bố Trạch, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha -Kẻ Bàng đã tổ chức khen thưởng cho 21 cá nhân đã có hành động dũng cảm cứu khách du lịch bị nạn trên sông Son. 

Ghi nhận hành động cao đẹp, dũng cảm này, sáng ngày 21/5/2018, UBND tỉnh Quảng Bình đã có Quyết định số 1616/QĐ-UBND về việc tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 cá nhân kèm theo tiền thưởng 5 triệu đồng cho mỗi cá nhân vì đã có hành động dũng cảm cứu khách du lịch bị nạn trên sông Son (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch) vào ngày 18/5/2018. 

Theo đó, 4 cá nhân ở xã Sơn Trạch được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình gồm: Ông Lê Quý Lân (thôn Hà Lời); ông Nguyễn Hồng Hải (thôn Xuân Tiến); ông Nguyễn Văn Quyết (thôn Na) và ông Hoàng Mạnh Khiên (thôn Cù Lạc 1).

Tiếp đó, UBND huyện Bố Trạch khen thưởng cho 6 cá nhân đã có hành động dũng cảm cứu người người, kèm theo tiền thưởng 2 triệu đồng/mỗi cá nhân. Xã Sơn Trạch khen thưởng cho 11 cá nhân có thành thành tích trong công tác cứu hộ, cứu nạn. Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng khen thưởng cho 21 cá nhân với tổng số tiền trên 24 triệu đồng. 

Được biết trước đó, khoảng 15h ngày 18/5/2018, trận lốc xoáy kèm mưa đá bất ngờ ập đến khu vực Phong Nha (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch). Hai thuyền chở 21 khách du lịch đều mang áo phao đang trên sông Son đến động Phong Nha không kịp vào bờ nên bị lật úp. 

Trước tình huống đó, ông Lê Quý Lân, Nguyễn Hồng Hải, Nguyễn Văn Quyết, Hoàng Mạnh Khiên cùng người dân ở xã Sơn Trạch và đội cứu hộ Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã tích cực, dũng cảm cứu được 20 người vào bờ an toàn, riêng một du khách do đuối sức nên đã tử vong.

Ngay sau sự việc, lãnh đạo huyện Bố Trạch, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã có mặt ở hiện trường để gặp gỡ, động viên và trực tiếp xin lỗi đoàn khách về vụ tai nạn do thiên tai bất ngờ; đồng thời hỗ trợ ban đầu cho nạn nhân 10 triệu đồng.

Riêng Huyện Bố Trạch hỗ trợ chi phí ăn ở của đoàn khách trong hai ngày qua tại Phong Nha; Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng hỗ trợ xe để đưa nạn nhân và thân nhân về quê.

Xuân Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới