'Lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt'

Thứ năm, 21/12/2017 16:25:01 | Chuyện tử tế
Chiều ngày 21/12, tại Hà Nội, Báo Hà Nội Mới tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt” trên trang http://hanoimoi.com.vn.

Lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt

Quang cảnh buổi giao lưu.

Tham gia buổi giao lưu có đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội, cùng khách mời là 10 tấm gương tiêu biểu người tốt, việc tốt đã được giới thiệu trên Báo Hà Nội Mới trong năm 2017. 

Đây là những cá nhân có nhiều việc làm thiết thực vì cộng đồng. Đó là bà Trần Thị Cỏn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ B93 - câu lạc bộ của những người sau cai nghiệm ma túy, Đội trưởng Đội Hoạt động xã hội tình nguyện phường Văn Miếu, quận Đống Đa. Bà là nhân vật chính trong tác phẩm Hồi sinh những mảnh đời lầm lỡ, đăng trên báo Hà Nội Mới. 

Hay như tấm gương chị Nguyễn Thị Ngọc Chang, người sáng lập nhóm Linh Đàm Xanh. Vào các chủ nhật hàng tuần, các thành viên trong nhóm tập hợp nhau lại tham gia dọn vệ sinh môi trường, làm sạch đẹp khu đô thị Linh Đàm. 

Ông Nguyễn Đình Tiến, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Làng lính Đa Canh, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội từng là người lính, kinh qua nhiều trận chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Nay đã ngoài 70 nhưng ông vẫn chưa chịu nghỉ ngơi mà vẫn đi đầu trong phong trào sản xuất.

Hay như chị Lê Thị Bích Trang, cán bộ văn hóa xã hội phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP Hà Nội. Ngoài việc thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức của một đảng viên, công chức của phường, chị còn tâm huyết đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực Lao động, Thương binh và xã hội.

Chị là người đề xuất gộp hai thủ tục hành chính “Cấp giấy xác nhận khuyết tật “ và “Giải quyết chế độ trợ cấp hàng tháng đối với người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng” thành một thủ tục hành chính với tên gọi: “Cấp giấy xác nhận khuyết tật và giải quyết chế độ trợ cấp hàng tháng đối với người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng”. Giải pháp đó đã đạt Giải Nhất cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách thủ tục hành chính” do TP Hà Nội tổ chức… 

Ngọc Kha

Tin cùng chuyên mục

Tin mới