Máy bay quay đầu cấp cứu nữ hành khách tối mùng 5 Tết

Chủ nhật, 10/02/2019 12:25:15 | Chuyện tử tế
"Công tác cấp cứu đã được triển khai nhanh chóng và sức khỏe hành khách hiện đã ổn định" - Đại diện Jetstar Pacific cho biết một máy bay của Hãng đã được cơ trưởng quyết định cho quay trở lại để cấp cứu một nữ hành khách bị khó thở, chân tay tê cứng.

Máy bay quay đầu cấp cứu nữ hành khách tối mùng 5 Tết

Tiếp viên hàng không luôn sẵn sàng giúp đỡ hành khách gặp vấn đề về sức khỏe. Ảnh minh họa.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay BL771 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh chiều tối ngày 9/2 (mùng 5 Tết).

Máy bay đang lăn ra đường băng thì một nữ hành khách tên N.T.H. ngồi ghế 26D nhấn nút gọi tiếp viên. Khi tiếp viên chuyến bay có mặt, hành khách cho biết do uống nhiều cafe và thiếu ngủ và đòi xuống máy bay. Sau đó nữ hành khách cho biết sức khoẻ ổn và muốn bay tiếp.  

Máy bay đến đường băng chuẩn bị cất cánh, tiếp viên lại tiếp tục nhận được tín hiệu gọi của khách. Nhận thấy hành khách có biểu hiện chân tay tê cứng, tiếp viên trưởng báo ngay cho cơ trưởng để hủy cất cánh, quyết định cho máy bay quay lại đồng thời yêu cầu bộ phận y tế mặt đất tại sân bay chuẩn bị xe cứu thương.   

Sau đó, hành khách được bộ phận y tế sơ cứu và đưa vào Bệnh viện Bắc Thăng Long gần sân bay để cấp cứu. Tại đây ,nữ hành khách đã được các bác sĩ chăm sóc, truyền dịch và hỗ trợ phục hồi.   

Qua trao đổi, các bác sĩ cho biết nữ hành khách bị suy nhược cơ thể do thiếu ngủ và uống nhiều cà phê. Hiện sức khoẻ hành khách này đã ổn định. Trước đó, nữ hành khách cũng cho tiếp viên biết vừa trải qua một đợt phẫu thuật.  

Được biết, thời gian qua Jetstar Pacific cũng đã từng triển khai cấp cứu thành công nhiều hành khách bị đau đột xuất trong quá trình bay. 

Tháng 9/2018 phi hành đoàn Jetstar Pacific cũng cấp cứu thành công một du khách quốc tịch Mỹ bị đau tim trên chuyến bay từ Bangkok đến TP Hồ Chí Minh, sau chuyến bay nam du khách gửi lời cảm ơn và đánh giá cao nghĩa cử của phi hành đoàn.  

Theo quy định của ngành hàng không, để bảo đảm tính mạng cho hành khách, các hãng hàng không đều có khuyến cáo phụ nữ mang thai, khách có tiền sử bệnh tim, cao huyết áp..v.v. chỉ nên đi máy bay khi có sự đồng ý của bác sĩ, hành khách sức khoẻ yếu hoặc vừa qua phẫu thuật cũng nên thông báo cho nhân viên hàng không. Hành khách cũng được yêu cầu xuất trình giấy khám, xác nhận của bác sĩ trước khi lên máy bay.  

Đại diện Jetstar Pacific cho biết, tất cả máy bay Airbus A320s hiện đại của Hãng đều được trang bị các thiết bị để sơ cấp cứu, bao gồm bình ôxi và các công cụ căn bản. Tuy nhiên, hành khách cũng cần lưu ý tuân thủ hướng dẫn, quy định của ngành hàng không để bảo đảm an toàn sức khỏe của mình.

A.T.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới