Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa trả lại tiền cho người đánh mất

08:33:19 18/12/2019 | Chuyện tử tế
Ngày 13/12, trên đường đi chăm sóc điểm bán từ Thăng Thọ về Công Liêm, Anh Lê Văn Công, nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa phát hiện chiếc túi xách rơi bên vệ đường, bên trong túi có chứa hơn 20 triệu đồng và một số vật dụng.

Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa trả lại tiền cho người đánh mất

Lê Văn Công cùng đại diện Công an xã Công Liêm, Nông Cống trao trả nguyên vẹn tài sản nhặt được cho chị Phạm Thị Vinh.

Với mong muốn người bị mất sớm nhận lại được tài sản của mình, anh Lê Văn Công đã nhanh chóng giao nộp lại Công an xã Công Liêm, huyện Nông Cống để xác minh và tìm cách trả lại người đánh rơi.

Ngay trong tối 13/12, Công an đã tìm ra chủ nhân của chiếc túi là chị Phạm Thị Vinh, ngụ tại thôn Tân Chính, Công Chính, Nông Cống. Sáng ngày 14/12, Công an xã Công Liêm đã làm các thủ tục trao trả lại số tiền 21.231.000 đồng cho người bị mất.

Chị Vinh là công nhân may tự do tại cửa hàng may tư nhân Hiền Vinh. Do sức khỏe yếu, bị bệnh bứơu cổ đang phải điều trị nên chị không đi làm công nhân lâu dài cho các nhà máy may trên địa bàn, chồng chị là lao động tự do nên thu nhập cũng bấp bênh. Số tiền bị mất là tài sản anh chị tích cóp được cùng với sự hỗ trợ của hai bên nội ngoại.

Mặc dù phương tiện đi lại là chiếc xe máy đã hư hỏng, được ông bà cho tiền hỗ trợ để mua sắm phương tiện mới để đi làm. Tuy nhiên, chị đã không mua xe mà định  bụng  lấy tiền này đi mua vàng để trả bớt số nợ của gia đình trước đó đã vay để sửa nhà. Khi đến tiệm vàng thì chị ngỡ ngàng khi không thấy toàn bộ tài sản của mình không còn nữa. “Chị ấy thẩn thờ, lo lắng và có phần sợ hãi”, chị Hòa, chủ tiệm vàng chia sẻ.

Lý giải đơn giản về hành động của mình, anh Công chia sẻ: Số tiền này có lẽ là tài sản quý giá, là mồ hôi công sức của của người đánh mất nên mình trả lại cho họ thôi. May là người mất sớm nhận lại được tài sản của mình.

A.T.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới