Tìm gốc tích cháu trai nói tiếng ‘lạ’

Thứ ba, 19/12/2017 10:10:56 | Chuyện tử tế
Một cháu trai có độ tuổi tầm 13-15 đi lạc đến phường Đức Thuận - thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) sau đó được Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh nhận về chăm sóc, nuôi dưỡng. Vấn đề là cháu trai này không hề biết gốc tích ở đâu và có ngôn ngữ nói rất “lạ”.

Tìm gốc tích cháu trai nói tiếng ‘lạ’

Cháu trai thời điểm bị lạc.

Ngày 19/12, ông Trần Hải Nam – Phó Trưởng phòng kế hoạch hành chính, Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh cho biết: Cách đây hơn 3 tháng, đơn vị có tiếp nhận một cháu trai thuộc diện trẻ lang thang cần bảo vệ khẩn cấp ở phường Đức Thuận (thị xã Hồng Lĩnh), đến nay đơn vị vẫn chưa biết gốc tích của cháu ở đâu, tên, tuổi, thân nhân cũng chưa rõ.

Theo tìm hiểu của PV, khoảng 10h ngày 3/9, ông Phan Văn Cọi (nhân viên bảo vệ phường Đức Thuận) bỗng nhiên phát hiện một cháu trai đi lang thang xung quanh trụ sở phường. Vì lúc này ngày nghỉ nên ông Cọi gọi cho lãnh đạo phường báo cáo sự việc rồi cho cháu ăn, uống, nghỉ ngơi tại phường.

2 ngày sau, chính quyền phường Đức Thuận liên hệ với Phòng LĐ-TB-XH thị xã Hồng Lĩnh và làm thủ tục chuyển cháu trai cho Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.

Thời điểm cháu trai đi lạc sức khỏe bình thường, mặc quần đùi màu xanh, bên trong mặc áo phông và khoác thêm một chiếc áo xanh dài tay phía ngoài.

Tìm gốc tích cháu trai nói tiếng ‘lạ’

Hiện cháu đang sống tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.

Điều đáng quan tâm là cháu nói tiếng Kinh không rõ, chỉ được đôi từ. Theo một số cán bộ ở phường Đức Thuận thì ngoài tiếng Kinh, cháu còn nói tiếng dân tộc Lào.

Khi thì cháu bảo tên Lương, lúc lại tên Dương và theo anh trai lên xe khách rồi lạc mất anh ở khu vực thị xã Hồng Lĩnh.

“Hiện tại, cháu đang được chăm sóc, nuôi dưỡng rất tốt nhưng chúng tôi rất mong biết được gốc tích, thân nhân của cháu để giúp cháu sớm đoàn tụ với gia đình”, ông Trần Hải Nam nói.

Nếu ai biết thông tin của cháu trai (tạm gọi tên là Dương), vui lòng liên hệ ông Trần Hải Nam – 0942811077. Hoặc Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh, địa chỉ: xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, ĐT: 02393885395.

Hạnh Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới