Tìm thấy du khách Philippines bị lạc trong rừng

Thứ tư, 20/06/2018 15:51:43 | Chuyện tử tế
Ngày 20/6, ông Phan Minh Hải, Phó Ban quản lý (BQL) Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng cho biết, một du khách người nước ngoài bị lạc trong rừng khi đi trekking (đi bộ dài ngày) đã được ngư dân Đà Nẵng tìm thấy và đưa về đất liền an toàn.

Tìm thấy du khách Philippines bị lạc trong rừng

Du khách Philippines (trái) được các ngư dân Đà Nẵng phát hiện và đưa về đất liền an toàn sau hơn 4 giờ bị lạc trong rừng.

Trước đó, chiều 19/6, nam du khách mang quốc tịch Philippines cùng với 2 người bạn thực hiện chuyến đi trekking trong rừng thuộc bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng). Đến 17 giờ chiều cùng ngày, trong lúc đi bộ từ tuyến đường cạnh Cây đa ngàn năm xuống bãi Mũi Nghê, thì người này bị lạc và mất liên lạc với 2 người bạn đi cùng.

Nghe tin bạn trai mình bị mất liên lạc với nhóm bạn, người bạn gái của nam du khách người Philippines đã liên hệ đến các đơn vị làm du lịch tại Sơn Trà và phối hợp với hai người bạn đi cùng để tổ chức đi tìm kiếm.

Nhận tin trình báo, Ban Chỉ huy quân sự quận Sơn Trà, Đồn Biên phòng Bãi Bắc và lực lượng công binh đã phối hợp và chia lực lượng làm hai nhánh để tiến hành tìm kiếm du khách bị lạc trong rừng.

Đến 21 giờ 10 tối cùng ngày, trong lúc lực lượng chức năng vào rừng tìm kiếm thì nhận được thông tin là nam du khách bị lạc đã được các ngư dân phát hiện tại khu vực ghềnh đá ven bán đảo Sơn Trà.

Sau đó, nam du khách Philippines đã được ngư dân đưa vào bờ an toàn bằng thuyền và nhanh chóng quay trở lại chỗ trọ nằm trên đường Chương Dương (TP Đà Nẵng) cùng người bạn gái.

Theo Nông nghiệp Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới