Truy tặng Bằng khen ‘Thanh niên sống đẹp’ cho anh dân quân gục ngã sau khi cứu hộ

16:14:00 13/12/2018 | Chuyện tử tế
Đại diện Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã truy tặng Bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Trương Văn Được, người tử vong sau khi cứu hộ đồng bào, vì đã có tinh thần xung kích vì cộng đồng trong bão lũ.

Truy tặng Bằng khen ‘Thanh niên sống đẹp’ cho anh dân quân gục ngã sau khi cứu hộ

Truy tặng Bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Trương Văn Được.

Ngày 13/12, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, động viên gia đình anh Trương Văn Được (30 tuổi), trú thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, anh Được là dân quân tự vệ của thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng do đi làm nhiệm vụ cứu hộ người dân vùng lũ hai ngày qua (từ ngày 9 đến 10/12) cùng với lực lượng cứu hộ, sau đó, anh Được về gần tới nhà kiệt sức gục ngã qua đời. 

Sau khi viếng hương, chia sẻ với mất mát của gia đình, đại diện Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã truy tặng Bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Được vì đã có tinh thần xung kích vì cộng đồng trong bão lũ.

Được biết, vào chiều 12/12, ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã đến thăm hỏi. UBND tỉnh đã trao số tiền hỗ trợ mai táng 5 triệu đồng cho gia đình. 

Ông Thanh cũng trích tiền lương cá nhân, hỗ trợ riêng 10 triệu đồng nhằm chia sẻ với khó khăn của gia đình.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết đưa tin, theo Châu Thanh Phong, Chủ tịch UBND xã Tam Thăng, ngày hôm qua (10/12), anh Trương Văn Được (30 tuổi, trú thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng) cùng với nhiều thành viên trong đội lực lượng cứu hộ đến những nơi bị ngập lũ, di dời, sơ tán dân bị cô lập, mắc kẹt ở vùng lũ. Sau một ngày nỗ lực cứu hộ, đến khoảng 23h đêm cùng ngày anh Được lội nước lũ trở về nhà mình.  
Thời điểm anh lội về nhà nước lũ ngoài đường ngập đến ngực. Tuy nhiên, khi về đến nhà, do lạnh cóng người, anh Được đã ngã xuống cây khế cạnh nhà mình và tử vong. 

Đến 8h sáng 11/12, người dân ở khu vực này phát hiện anh Được nằm chết dưới đất.

Nghĩa Sơn - Chí Đại

Tin cùng chuyên mục

Tin mới