Apple chính thức xin lỗi và bù đắp cho khách hàng sử dụng iPhone

Thứ sáu, 29/12/2017 18:30:53 | Công nghệ
Tập đoàn công nghệ Apple mới đây đã chính thức đưa ra lời xin lỗi vì đã đưa ra phiên bản cập nhật hệ điều hành khiến các đời iPhone cũ bị chậm, đồng thời đưa ra hình thức pin thay thế giá rẻ như một lời xin lỗi tới khách hàng.

Apple chính thức xin lỗi và bù đắp cho khách hàng sử dụng iPhone

Ảnh minh họa.

Trong một thông điệp dài đăng tải trên trang chủ hôm 29/12, công ty này đưa ra lời giải thích cho đợt cập nhật gây tranh cãi trên. Và để sửa lỗi, Apple sẽ tạm thời hạ giá thay thế pin xuống còn 29 USD bắt đầu từ cuối thang 1/2018. Giá thay thế pin sẽ tăng trở lại mức 79 USD trong năm 2019.

Trước đó, khách hàng trên khắp thế giới đã tỏ ra bất bình trước việc công ty này đưa ra phiên bản cập nhật phần mềm khiến các mẫu điện thoại iPhone đời cũ chạy chậm hơn, nhằm kéo dài thời lượng sử dụng máy. Nhiều người thì tin rằng đây là một âm mưu để khiến khách hàng bỏ tiền mua mẫu điện thoại mới hơn của Apple. Nhiều người khác thậm chí đã đâm đơn kiện hãng Apple vì điều này.

Được biết, Apple vẫn sẽ giữ nguyên bản cập nhật này, thêm rằng đợt update hệ điều hành sắp tới sẽ "cho phép người dùng quản lý tốt hơn về thời lượng pin của iPhone", tuy nhiên lại không nói liệu nó có giúp khách hàng tắt bỏ chế độ này không.

"Chúng tôi biết rằng nhiều người trong số các bạn cảm thấy rằng Apple đã khiến bạn thất vọng. Chúng tôi xin lỗi vì điều đó" - thông điệp mà Apple đưa ra nhấn mạnh.

Công ty này đã xác nhận về lỗi chậm của hệ điều hành hồi tuần trước, nói rằng đó là do chức năng quản lý thời lượng pin mới nhằm tránh cho các mẫu iPhone bị sập nguồn đột ngột.

Cách đây 1 năm, một số người sử dụng mẫu điện thoại iPhone từng phàn nàn rằng thiết bị của họ đột ngột bị sập nguồn dù thanh báo pin vẫn còn đôi chút. Theo Apple, điều này không có nghĩa rằng pin đã bị hỏng mà chỉ là vấn đề bình thường khi các pin lithium đã đạt tuổi thọ nhất định.

Và để giải quyết vấn đề trên, Apple đã thêm trong phần cập nhật hệ điều hành chức năng khiến iPhone chậm hơn khi xử lý các dữ liệu nặng để tránh pin bị sập đột ngột. Bản cập nhật này ảnh hưởng tới máy iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPhone SE. Apple sau đó còn ra bản cập nhật tương tự cho iPhone 7 và iPhone 7S Plus.

                                                                                                K.D.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới