Khởi công xây dựng Nhà máy điện mặt trời tại Ninh Thuận

Chủ nhật, 08/07/2018 09:49:43 | Công nghệ
Sáng ngày 7/7, Tập đoàn Trung Nam cùng với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận đã chính thức khởi công dự án Nhà máy điện mặt trời trên vùng diện tích gần 300 ha tại xã Bắc Phong và Lợi Hải, huyện Thuận Bắc.

Khởi công xây dựng Nhà máy điện mặt trời tại Ninh Thuận

Lễ khởi công Nhà máy điện mặt trời.

Với kinh phí xây dựng gần 5.000 tỷ đồng, Nhà máy điện mặt trời có thể đóng góp 450 triệu kWh mỗi năm cho điện lưới quốc gia, đây là dự án điện mặt trời lớn nhất nước và cũng là dự án tích hợp năng lượng tái tạo đầu tiên tại Việt Nam, khi tận dụng khu vực để đặt cột tua-bin khai thác điện gió và tấm pin khai thác điện mặt trời, để tăng hiệu suất khai thác 15-20%. 

Dự án có quy mô khổng lồ với hơn 705.000 tấm pin mặt trời được bố trí trên 7.800 hệ thống giá đỡ. Ước tính tổng khối lượng thiết bị điện lắp đặt cho dự án là hơn 60.000 tấn. Khi đưa vào vận hành, Nhà máy điện mặt trời có thể đạt tổng sản lượng tối đa khoảng 450 triệu kWh mỗi năm.

Đây là dự án khai thác năng lượng tái tạo quy mô lớn và tích hợp như trang trại điện mặt trời - điện gió sẽ góp phần bảo vệ môi trường khi giảm thiểu đáng kể lượng khí thải nhà kính, lượng phế phẩm từ quá trình sinh nhiệt do sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Sản lượng điện khi hòa vào mạng lưới điện quốc gia sẽ cung cấp, bổ sung nguồn điện cho tỉnh Ninh Thuận và cả nước.

Với thiên nhiên ưu đãi, phù hợp với sự phát triển xây dựng nhà máy điện gió, điện mặt trời (tỉnh ninh Thuận là tỉnh có số giờ nắng và gió  cao nhất cả nước “Nắng như rang, gió như phan” ) là tiềm năng tự nhiên của tỉnh, dự án sẽ thúc đẩy kinh tế - xã hội vùng, khi ưu tiên nguồn nhân lực địa phương và hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng khu vực.

Thùy Trang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới