Quảng Ninh lần đầu đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA 2019

11:08:07 31/05/2019 | Công nghệ
Ngày 30/5, UBND tỉnh Quảng Ninh và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã có buổi làm việc để thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin và truyền thông khu vực châu Á-Thái Bình Dương-APICTA 2019 và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. 

Quảng Ninh lần đầu đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA 2019

Quang cảnh buổi làm việc giữa tỉnh Quảng Ninh và VINASA.

APICTA là giải thưởng uy tín trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) do Liên minh các tổ chức CNTT-TT khu vực châu Á-Thái Bình Dương tổ chức thường niên từ năm 2000, với mục đích thúc đẩy mạng lưới hợp tác giữa các quốc gia trong phát triển ngành CNTT-TT. 

Năm 2019, lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức APICTA và VINASA là đại diện của Việt Nam được trao quyền tổ chức. Theo đề xuất của VINASA, tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp với VINASA tổ chức APICTA 2019 tại TP Hạ Long. Chương trình dự kiến sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 18-22/11/2019, với khoảng 700 đại biểu quốc tế đến từ 16 quốc gia, nền kinh tế trong khu vực tham dự

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Quảng Ninh và VINASA đã thống nhất lại một số nội dung liên quan đến thời gian, địa điểm, công tác hậu cần, đón tiếp và tổ chức sự kiện; nội dung chính, hoạt động bên lề của chương trình. 

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị phía VINASA cần tiếp tục giữ liên lạc, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan của tỉnh Quảng Ninh, lên kế hoạch chi tiết, cụ thể về từng nội dung trong thời gian diễn ra sự kiện này tại tỉnh.

Tại buổi làm việc, tỉnh Quảng Ninh và VINASA cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên về việc phát triển ngành công nghiệp CNTT, ứng dụng các giải pháp hiệu quả trong xây dựng thành phố thông minh và chính quyền số.

Theo đó, hai bên sẽ tập trung hợp tác chặt chẽ trong một số nội dung: Hỗ trợ xây dựng, triển khai, phát huy hiệu quả đầu tư của những mô hình mới trong lĩnh vực CNTT như: chính quyền điện tử, thành phố thông minh, chính quyền số tỉnh Quảng Ninh; phối hợp xây dựng, phát triển khu công viên CNTT, khu tổ hợp giáo dục - CNTT tập trung của tỉnh Quảng Ninh.

Đồng thời, hợp tác xây dựng chiến lược đào tạo nhân lực CNTT chất lượng cao; xây dựng hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho tỉnh; thúc đẩy, phát triển, phổ biến thương mại điện tử; xây dựng các chương trình hợp tác quốc tế giữa tỉnh Quảng Ninh với các tổ chức, địa phương ở các quốc gia phát triển mạnh về CNTT; tư vấn chính sách và phối hợp tổ chức các chương trình, đề án, hội nghị, hội thảo thúc đẩy sự phát triển, ứng dụng CNTT.

      Xuân Quảng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới