Singapore chế tạo thành công miếng dán giúp giảm mỡ trong cơ thể

Thứ sáu, 29/12/2017 08:00:04 | Công nghệ
Một đội ngũ các nhà khoa học tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) của Singapore mới đây đã phát hiện ra một biện pháp mới để giúp những người béo giảm cân.

Singapore chế tạo thành công miếng dán giúp giảm mỡ trong cơ thể

 Các nhà khoa học tại NTU cho ra mắt miếng dán đốt mỡ. (Nguồn: CNA).

Trong một thông cáo báo chí công bố hôm 28/12, NTU cho hay các nhà khoa học của họ đã phát triển thành công một loại miếng dán có chứa thuốc giúp biến loại mỡ trắng có hại thành loại mỡ nâu có lợi cho cơ thể, thông qua các mũi kim siêu vi.

Trong các cuộc thử nghiệm mà tiến sĩ Aung Than thực hiện, các miếng dán có khả năng giảm lượng mỡ ở những cá thể chuột có bữa ăn giàu chất béo đến hơn 30% chỉ trong vòng 4 tuần.

Các cá thể chuột này cũng có hàm lượng Cholesterol và axit béo trong máu thấp hơn so với các cá thể không được dùng miếng dán.

NTU cho hay miếng dán ngoài da của họ chứa hàng trăm mũi kim siêu nhỏ, mỗi mũi kim này mỏng hơn sợi tóc người, và có chứa chất chủ vận Beta-3 hoặc một loại thuốc khác có tên Thyroid Hormone T3.

Khi miếng dán được dán vào da trong khoảng 2 phút, các mũi kim này sẽ bắt đầu phát huy tác dụng và sau đó dễ dàng được lấy ra khỏi da.

Mỡ nâu thường được tìm thấy ở trẻ em và nó giúp trẻ em làm ấm cơ thể bằng cách đốt năng lượng. Khi con người lớn tuổi hơn, lượng mỡ nâu giảm và được thay thế bởi mỡ trắng.

Bằng miếng dán mới này, các nhà khoa học ở NTU hy vọng sẽ giúp giải quyết vấn đề béo phì trên toàn cầu mà không cần thực hiện các cuộc phẫu thuật hay sử dụng các loại thuốc men đắt tiền.

Căn bệnh béo phì, thường gây nên do hấp thụ một lượng lớn chất béo vào cơ thể, là một nhân tố gây rủi ro cho sức khỏe thông qua nhiều chứng bệnh khác nhau, trong đó bao gồm bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường loại 2.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính có khoảng 1,9 tỷ người lớn trên thế giới bị thừa cân trong năm 2016, và 650 triệu trong số này mắc chứng béo phì.

                                        K.D.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới