Tập đoàn viễn thông hàng đầu của Anh sa thải hàng chục nghìn nhân viên

Thứ sáu, 11/05/2018 09:08:59 | Công nghệ
BT Group plc (gọi tắt là BT), công ty viễn thông đa quốc gia của Anh, vừa tuyên bố sẽ cắt giảm 13.000 nhân viên trong vòng 3 năm tới và chuyển trụ sở chính của mình ra khỏi trung tâm London sau hơn 150 năm lịch sử hình thành và phát triển.

Tập đoàn viễn thông hàng đầu của Anh sa thải hàng chục nghìn nhân viên

Ảnh minh họa. (Nguồn: Shutterstock)

BT là một trong những công ty viễn thông lớn nhất thế giới với khoảng trên 100.000 nhân viên làm việc tại 180 quốc gia.

Theo phóng viên TTXVN tại London, BT cho biết việc cắt giảm nhân sự chủ yếu nhằm vào những khâu làm gián tiếp và các quản lý cấp trung, và chuyển trụ sở khỏi trung tâm London nhằm cắt giảm chi phí khoảng 1,5 tỷ bảng Anh (hơn 2 tỷ USD) sau 18 tháng hoạt động gặp nhiều khó khăn.

Trong số những nhân viên bị cắt giảm có khoảng hơn 8.000 người làm việc tại Anh và khoảng hơn 4.000 người ở nước ngoài. Trong 4 năm qua, BT đã cắt giảm 13% tổng số nhân viên, ước tính khoảng 17.000 người. Tuy nhiên, BT cũng cho biết họ có kế hoạch tuyển mới 6.000 nhân viên tập trung vào mảng dịch vụ khách hàng và các kỹ sư.

Prospect, tổ chức công đoàn đại diện cho 140.000 thành viên làm việc tại cả lĩnh vực kinh tế công và tư nhân, cho rằng BT đã cắt giảm quá sức tưởng tượng và có vẻ như không "hợp lý."

BT là công ty viễn thông cung cấp dịch vụ điện thoại cố định, và dịch vụ băng thông Internet lớn nhất tại Anh. Công ty cũng cung cấp các dịch vụ khác như dịch vụ IT, và TV trả tiền thuê bao.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục

Tin mới