[VIDEO] Robot chạy nhảy hệt như người gây sốt

Chủ nhật, 13/05/2018 14:00:25 | Công nghệ
Robot Atlas do Boston Dynamics thiết kế bộc lộ khả năng chạy địa hình dốc và nhảy qua chướng ngại vật trong video thu hút gần 23 triệu lượt xem.

Robot hình người Atlas biểu diễn khả năng chạy giống hệt con người trong video do nhà sản xuất robot Boston Dynamics ở Mỹ chia sẻ trên YouTube hôm 10/5, thu hút hơn 2,9 triệu lượt xem, theo Live Science. Con robot sải bước chạy trên sân cỏ, cách đó không xa là rặng cây và những ngôi nhà thưa thớt. Tiếng vù vù và lách cách phát ra từ mô tơ, bánh răng và khớp nối của Atlas vang vọng trong khung cảnh yên tĩnh.

Con robot được mô tả là "robot hình người năng động nhất thế giới" chạy ở tốc độ chậm và ổn định qua con dốc thoải sang cánh đồng khác, sau đó rừng lại trước một khúc gỗ. Atlas đứng vững, gập gối, giơ cao tay nhanh chóng chảy qua chướng ngại vật và tiếp đất mà không loạng choạng. Đó là màn biểu diễn ấn tượng rất giống hành động của con người.

Đây không phải lần đầu tiên video về Atlas gây sốt. Trong video đăng trên YouTube hôm 23/2/2016, con robot đi bộ qua khu rừng phủ đẩy tuyết, xếp hộp lên giá và lấy lại thăng bằng ngoạn mục sau khi nhân viên của Boston Dynamics dùng gậy chơi hockey đẩy nhẹ nó.

Tuy nhiên, video mới nhất đánh dấu đầu tiên Atlas chạy tự do ngoài trời, một thử nghiệm đối với khả năng giữ thăng bằng và định hướng của con robot giữa khung cảnh tự nhiên thay vì trên nền nhà kho. Các cảm biến của Atlas cho phép nó di chuyển trơn tru trên địa hình gồ ghề và mau chóng đứng dậy khi vấp ngã, theo Boston Dynamics.

Theo Vnexpress

Tin cùng chuyên mục

Tin mới