[ẢNH] Vẻ đẹp loài cá

08:00:43 09/05/2018 | Dân tộc
Thú chơi cá cảnh của loài người đã có từ lâu. Từ Âu sang Á, đến châu Mỹ, châu Phi- cuộc sống khác nhau, văn hóa khác nhau nhưng ở đâu cũng có người chơi cá cảnh. Trẻ em thích vẻ đẹp duyên dáng của  cá cảnh, thì người lớn, nhất là người cao tuổi lại thích chiêm nghiệm của vẻ chậm rãi, điềm tĩnh của những chú cá.

[ẢNH] Vẻ đẹp loài cá

Nuôi cá cảnh dễ hay khó? Cũng tùy từng loại. Có loại chỉ cần nước hơi bẩn một chút đã chết, nhưng cũng có loài dai dẳng như thể “bất chấp” môi trường, nguồn nước. Giá của những loài cá cảnh cũng rất khác nhau. Có khi chỉ chừng chục ngàn đã có 1 đôi cá cảnh nhỏ bé, nhưng cũng có khi cả trăm ngàn đô-la mới có thể sở hữu được một con quý hiếm.

Tới nay, tại Việt Nam, cá cảnh rất phổ biến, từ nông thôn cho tới thành thị. Có cả cá nước ngọt và cá nước mặn; cá bản địa và cá nhập ngoại. Nhiều loài cá nhập từ các nước Đông nam Á, Nam Á- nhưng cũng có loài đến từ rất xa: châu Phi hay là châu Mỹ. Chúng đã “gia nhập gia đình cá cảnh Việt Nam” một cách thuận hòa.

Mùa hè đã đến, thị trường cá cảnh trở nên tấp nập. Xin được giới thiệu một số loài cá cảnh đẹp được người Việt ưa thích.  

[ẢNH] Vẻ đẹp loài cá - 1

Cá đầu lân.

[ẢNH] Vẻ đẹp loài cá - 2

Cá kiếm.

[ẢNH] Vẻ đẹp loài cá - 3

[ẢNH] Vẻ đẹp loài cá - 4

 Cá koi.

[ẢNH] Vẻ đẹp loài cá - 5

 Cá rồng.

    Ngọc Mai (sưu tầm và giới thiệu)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới