Bạc Liêu: Tuyên dương hộ đồng bào Khmer vượt khó làm kinh tế giỏi

Thứ ba, 09/04/2019 07:00:00 | Dân tộc
Ngày 8/4, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp mặt tuyên dương hộ đồng bào dân tộc Khmer vượt khó, vươn lên thoát nghèo bền vững và hỗ trợ nhà tình thương cho hộ đồng bào dân tộc Khmer nghèo năm 2018.

Theo đó, 100 hộ đồng bào dân tộc Khmer vượt khó làm kinh tế giỏi bền vững đã được UBND tỉnh Bạc Liêu tuyên dương và 50 hộ dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận nhà tình thương.

Trưởng ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu Trần Hoàng Duyên cho biết, Bạc Liêu đã triển khai nhiều chính sách đặc thù dành cho đồng bào dân tộc như ưu tiên đầu tư phát triển sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng, quan tâm đến đời sống của đồng bào dân tộc, nhất là quan tâm thực hiện công tác an sinh xã hội. Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh cũng tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện tốt các chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước. Năm 2018, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đã vận động các nhà tài trợ, doanh nghiệp ủng hộ 5 tỷ đồng, xây dựng 91 căn nhà tình thương, tặng trên 3.000 suất quà cho các hộ gia đình dân tộc khó khăn… Riêng trong quý 1 năm 2019, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đã trao tặng 2.000 suất quà, 1.000 suất khám và cấp thuốc miễn phí, 50 căn nhà tình thương… cho các hộ đồng bào dân tộc.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Vương Phương Nam khẳng định, công tác xóa đói giảm nghèo là một chủ trương lớn, nhân văn của Đảng và Nhà nước nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng. Trong những năm qua, Bạc Liêu đã triển khai nhiều giải pháp nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người nghèo, thu hẹp dần khoảng cách về trình độ phát triển giữa các vùng, địa bàn và giữa các dân tộc, nhóm dân cư. Tỉnh tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, huy động hiệu quả của cả hệ thống chính trị vào cuộc nên công tác giảm nghèo, đồng thời ưu tiên nguồn lực đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc; phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng và các địa phương tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án, chính sách được đầu tư trong vùng đồng bào dân tộc đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng… 

Dịp này, 4 tập thể và 3 cá nhân đã nhận Bằng khen của UBND tỉnh Bạc Liêu vì đã có những đóng góp tiêu biểu trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào Khmer.

Toàn tỉnh Bạc Liêu hiện có gần 16.000 hộ với hơn 69.600 nhân khẩu là người dân tộc Khmer, chiếm khoảng 7,8% so với tổng số hộ dân trong tỉnh.

Nhật Bình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới