Bình yên cho một vùng phên dậu

Thứ hai, 07/05/2018 14:00:00 | Dân tộc
Vốn là miền đất phên dậu, có nhiều xã giáp biên giới, lại là nơi tột cùng với nhiều đồng bào dân tộc chung sống nên lâu nay miền đất Mèo Vạc – Hà Giang luôn có những phức tạp. Tuy nhiên,để hạn chế tình trạng này, nhiều chương trình, kế hoạch đã được đưa ra và trong đó nổi bật lên Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. 

Bình yên cho một vùng phên dậu

Bình yên đã về cùng với người dân miền phên dậu.

Mèo Vạc là một huyện thuộc tỉnh Hà Giang, phía Đông và phía Bắc giáp với Trung Quốc, phía Tây giáp với hai huyện Đồng Văn và Yên Minh, phía nam giáp huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Diện tích huyện là 573,84 km² với dân số 58.944 người. Huyện Mèo Vạc có 1 thị trấn và 17 xã như Cán Chu Phìn, Giàng Chu Phìn, Khâu Vai, Lũng Chinh, Lũng Pù, Nậm Ban, Niêm Sơn, Pả Vi, Pải Lủng, Sơn Vĩ, Sủng Máng, Sủng Trà, Tả Lủng, Tát Ngà, Thượng Phùng, Xín Cái.

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” không chỉ là cơ hội để người dân bày tỏ tâm tư, tình cảm, ý kiến của mình đối với lực lượng công an mà còn là dịp để lực lượng công an lắng nghe trực tiếp những phản hồi từ người dân. Từ đó, xây dựng lực lượng công an nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Thời gian qua, Công an huyện Mèo Vạc đã tổ chức có hiệu quả diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” trên 18 xã, thị trấn. Qua đó, thu hút hàng trăm lượt ý kiến đóng góp với tinh thần trách nhiệm, xây dựng, phát huy được sức mạnh của nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; gắn kết hơn mối quan hệ khăng khít giữa lực lượng công an với nhân dân. 

Thiếu tá Dương Văn Nội, Phó Trưởng Công an huyện Mèo Vạc cho biết, Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là nơi để lực lượng Công an thấu hiểu, chia sẻ nguyện vọng của nhân dân. Từ những hạn chế, thiếu sót của lực lượng công an được nhân dân phản ánh để kịp thời để công an có hướng khắc phục, cùng với đó là đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở”. 

Với vai trò nòng cốt, chủ công, Đội Xây dựng phong trào và Phụ trách xã Công an huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức được 13 lần diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, với trên 11 nghìn lượt người tham gia.

Qua các buổi diễn đàn, quần chúng nhân dân đóng góp ý kiến thẳng thắn, trách nhiệm liên quan đến thái độ, tác phong của lực lượng công an khi tiếp xúc với nhân dân; báo hàng trăm tin báo tố giác tội phạm, góp phần giúp lực lượng công an có nhiều thông tin giá trị trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; ngoài ra, thông qua diễn đàn lực lượng Công an huyện đã đối thoại, giải đáp nhiều những vướng mắc, kiến nghị của nhân dân.

Với tinh thần cầu thị, Công an huyện Mèo Vạc đã tiếp thu, lắng nghe ý kiến của nhân dân; là dịp nhìn rõ được những hạn chế của mình để kịp thời có biện pháp khắc phục trong lực lượng; có biện pháp đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện luôn đảm bảo, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng xuống cơ sở, bám địa bàn, nắm tình hình, liên tục mở các đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, giữ vững sự bình yên cho nhân dân.

    Minh Huệ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới