Đắk Lắk: Gặp mặt, tuyên dương các sinh viên DTTS có thành tích xuất sắc năm 2019

08:22:57 16/08/2019 | Dân tộc
Ngày 15/8, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp cùng Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình gặp mặt, tuyên dương cho sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) có học lực giỏi, xuất sắc toàn tỉnh lần thứ XXI năm 2019.

Đắk Lắk: Gặp mặt, tuyên dương các sinh viên DTTS có thành tích xuất sắc năm 2019

Quang cảnh buổi gặp mặt. 

Tham dự buổi gặp mặt có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk Phạm Minh Tấn và đại diện lãnh đạo các sở, ngành cùng 73 sinh viên DTTS có thành tích học tập giỏi, xuất sc đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Được biết toàn tỉnh Đắk Lắk hiện có hơn 2.000 sinh viên là người DTTS đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, trong đó có gần 1.000 sinh viên có thành tích học tập đạt từ khá, giỏi trở lên, luôn nỗ lực vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong học tập.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn đã biểu dương, khen ngợi thành tích mà các sinh viên DTTS đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời mong muốn các em cần nỗ lực hơn nữa trong việc trau dồi kiến thức, chủ động tìm hiểu, tiếp thu tri thức mới, tham gia hiệu quả các hoạt động nghiên cứu khoa học, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.    

Đồng thời đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể cần quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các em về tinh thần và vật chất trong quá trình học tập và công tác, tạo điều kiện về việc làm cho các em khi ra trường; tổ chức gặp mặt sinh viên viên tiêu biểu vào dịp hè hoặc tết hằng năm để kịp thời động viên, cổ vũ, biểu dương những sinh viên có thành tích cao trong học tập, góp phần xây dựng, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương. 

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen cho 73 sinh viên là DTTS tiêu biểu trong năm học 2018 - 2019.

Hà Lê

Tin cùng chuyên mục

Tin mới