Họp lần 2 Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Kon Tum 

11:41:36 16/05/2019 | Dân tộc
Chiều 15/5, Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh lần thứ III năm 2019 họp lần 2 để tiếp tục thống nhất một số nội dung và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Bà Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. 

Họp lần 2 Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Kon Tum 

Bà Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện Ban Dân tộc tỉnh đã báo cáo tình hình triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ III năm 2019. Sau khi nghe báo cáo, các thành viên Ban Chỉ đạo đã cùng tham gia ý kiến và thảo luận một số nội dung: thời gian tổ chức Đại hội của các huyện, thành phố; công tác tổ chức Đại hội điểm tại huyện Kon Plông.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Trần Thị Nga thống nhất một số nội dung quan trọng. Cụ thể, Đại hội điểm tại huyện Kon Plông sẽ tổ chức vào ngày 24/5 và Đại hội các huyện, thành phố còn lại tổ chức trong tháng 6 tới; tiến hành dịch thuật một số tài liệu như: Chương trình Đại hội chính thức, diễn văn khai mạc, báo cáo chính trị, phát biểu của lãnh đạo huyện (tỉnh) hoặc Trung ương sang 2 thứ tiếng (Campuchia và Lào) để gửi cho các đại biểu nước ngoài dự Đại hội cấp huyện, cấp tỉnh; mời đại biểu nước ngoài các huyện giáp biên đối với Đại hội cấp huyện và mời đại biểu nước ngoài các tỉnh giáp biên đối với Đại hội cấp tỉnh. 

Đồng thời giao Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tham mưu cấp có thẩm quyền sớm xây dựng kế hoạch, hướng dẫn và tổ chức tiếp đón các đoàn đại biểu nước ngoài tham dự.

Vì vậy yêu cầu cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum và các đơn vị liên quan sớm hoàn thành Báo cáo chính trị tại Đại hội cấp tỉnh; tham mưu kịp thời để tổ chức Đại hội điểm tại huyện Kon Plông thành công tốt đẹp.

                                          Minh Khang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới