Khoảnh khắc ấn tượng

Thứ ba, 08/05/2018 16:09:15 | Dân tộc
Nhiếp ảnh gia người Venezuela Ronald Schemidt đã xuất sắc giành giải thưởng cao nhất Cuộc thi ảnh báo chí thế giới 2018. Hình ảnh ghi nhận một người đàn ông đang tháo chạy với cơ thể  rực cháy như một bó đuốc. Bức ảnh với khoảnh khắc có một không hai ấy khiến người xem cảm nhận đầy đủ sự chân thực của sự việc. Tác phẩm này cũng đã đoạt giải nhất hạng mục Spot News Single (Ảnh tiêu điểm).

Khoảnh khắc ấn tượng

Bức ảnh người cháy của Ronald Schemidt giành giải thưởng cao nhất của Cuộc thi ảnh báo chí thế giới 2018.

Tác giả cho biết, anh chụp bức ảnh vào ngày 3/5/2017. Khi đó, người đàn ông 28 tuổi Jose Victor Salazar Balza bị cháy trong lúc đụng độ với cảnh sát ở thủ đô Caracas, Venezuela.

Khoảnh khắc ấn tượng

Nhiếp ảnh gia Ronald Schemidt.

Nhiếp ảnh gia Schemidt sinh năm 1971 tại Caracas, Venezuela và hiện là phóng viên ảnh của Hãng thông tấn AFP.

Nhân sự kiện này, xin được giới thiệu một số bức ảnh với những khoảnh khắc ấn tượng được ghi nhận của thế giới năm 2017.

Khoảnh khắc ấn tượng

Người dân Zimbabwe ở Harace xuống đường sau khi Tổng thống Robert Mugabe từ chức, đặt dấu chấm hết cho 37 năm lãnh đạo đất nước.

Khoảnh khắc ấn tượng

Tại một cửa hàng ở Sao Paulo, Brazil, người mua sắm với lấy những chiếc tivi trong ngày mua sắm “Black Friday”, khi hàng hóa giảm giá.

Khoảnh khắc ấn tượng

Một hình ảnh đẹp tại Bắc Kinh, trong dịp Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Khoảnh khắc ấn tượng

Để kỉ niệm ngày sinh của danh hài Charlie Chaplin, hơn 600 người đã mặc trang phục giống ông tại Corsier sur Vevey. Charlie Chaplin qua đời tại thành phố này của Thụy Sỹ với 24 năm cuối đời sống tại đây.

Khoảnh khắc ấn tượng

Aibhin Kenneally, 13 tuổi, khởi động trước khi tham dự Giải vô địch Khiêu vũ thế giới tại Dublin, Ireland.

Ngọc Mai (Sưu tầm và giới thiệu)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới