Ủy ban Dân tộc làm việc về các chính sách dân tộc tại Quảng Ngãi

Thứ tư, 07/11/2018 07:30:02 | Dân tộc
Ngày 6/11, Đoàn Công tác của Ủy ban Dân tộc đã có buổi làm việc với UBND huyện Trà Bồng và các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ngãi về công tác dân tộc và chính sách dân tộc tại Quảng Ngãi năm 2018.

Quảng Ngãi có 6 huyện miền núi với các dân tộc Cor, Hrê, Ca Dong…Theo ông Nguyễn Đức On, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi, thời gian qua, tỉnh luôn chú trọng triển khai thực hiện tốt các chính sách dân tộc, qua đó góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn miền núi. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì các chính sách dân tộc cũng gặp khó khăn như nhân rộng các mô hình sản xuất kinh tế, hỗ trợ sản xuất do ảnh hưởng biến đổi khí hậu.

Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc ghi nhận kết quả thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc của tỉnh Quảng Ngãi; đánh giá cao các chính sách như cấp không thu tiền các mặt hàng thiết yếu cho đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán, chính sách biểu dương khen thưởng các hộ thoát nghèo, thôn, xã thoát nghèo, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi...  

 V.H.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới