'Số đỏ' lại tiếp tục lên phim

08:00:21 27/03/2020 | Điện ảnh
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh vừa chính thức khởi động dự án phim hài châm biếm từ cốt truyện trong tiểu thuyết nổi tiếng “Số đỏ” của nhà văn Vũ Trọng Phụng.

Bộ phim vẫn xoay quanh nhân vật chính là Xuân Tóc Đỏ và hành trình từ một kẻ hạ lưu vươn lên tầng lớp danh giá bậc nhất trong xã hội. Nhiều nhân vật và câu nói trong “Số đỏ” đã trở nên quen thuộc, đi vào cuộc sống đời thường của người dân Việt Nam.

Theo đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, điện ảnh Việt Nam trong một thời gian dài thiếu vắng những phim trào phúng. “Chính vì thế, tôi rất háo hức khi được chuyển thể tiểu thuyết Số đỏ lên màn ảnh, đồng thời mong muốn thử thách bản thân khi tái hiện lại xã hội Việt Nam những năm 30 với sắc thái độc đáo riêng biệt; vừa mang màu sắc hài hước châm biếm, đồng thời đặt ra những vấn đề thời sự phê phán xã hội”.

Không chỉ đạo diễn Phan Gia Nhật Linh mà cả phía gia đình cố nhà văn Vũ Trọng Phụng cũng vô cùng hứng thú với dự án này. Bà Nghiêm Thị Phương Hằng- cháu gái út của cố nhà văn cho biết gia đình cảm thấy bất ngờ, xen lẫn thích thú và hãnh diện khi biết tin “Số đỏ” sắp được chuyển thể thành phim điện ảnh. Gia đình sẵn sàng chia sẻ thông tin nếu nhà sản xuất cần tư liệu hoặc hình ảnh để hỗ trợ cho quá trình xây dựng kịch bản và làm phim.

Được biết, “Số đỏ” là dự án điện ảnh do CJ HK Entertainment và Á Việt Media hợp tác sản xuất.

Minh Quân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới