Công ty 482 (Nghệ An) đã chi trả lương cho 120 lao động

Thứ năm, 12/07/2018 07:00:58 | Diễn đàn
Ông Trần Văn Long - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Cty CP 482 (Cty 482) khẳng định, doanh nghiệp đã chi trả một phần tiền lương cho công nhân của đơn vị này (báo Đại Đoàn Kết số ra ngày 11/7 đã phản ánh).

Cụ thể, đến thời điểm này, có 120 lao động đã được nhận một phần lương của mình, tổng số tiền Cty 482 chi ra trên 500 triệu đồng.

Cụ thể, với số nợ lương sau khi tính toán cân đối, Cty 482 đã thu xếp trả được trên 500 triệu đồng cho hơn 120 người lao động. Số tiền được trả giao động từ 3 đến 5 triệu đồng đối với người nợ lương ít và từ 8-10 triệu đồng đối với người lao động bị nợ nhiều.

“Tuy nhiên, trong tình hình cả Cty còn khó khăn, cách giải quyết chia sẻ này trước mắt đã mang lại tâm lý bớt lo cho những người đã góp phần xây dựng nên Cty”- ông Long phân trần.

Với những khoản chưa thanh toán, Cty 482 cũng động viên người lao động chấp nhận những thiệt thòi, hy sinh quyền lợi, để cùng Cty 482 vượt qua khó khăn. Trong thời gian tới, với việc đẩy mạnh thu hồi công nợ, Cty sẽ chia ra từng đợt để thanh toán hết khoản nợ lương đối với người lao động.

Tiếp xúc với đội ngũ công nhân, chúng tôi nhận được nhiều phản ánh, mặc dù số tiền Cty 482 chi trả chưa phải là tất cả nhưng giúp tâm lý của họ tích cực hơn. Song cũng có nhiều ý kiến kiến nghị đối với những người lao động đến độ tuổi nghỉ hưu, Cty 482 phải có trách nhiệm ưu tiên giải quyết quyền lợi chính đáng cho họ.

Về việc này, theo lãnh đạo Cty 482 cho biết thì đơn vị đã làm việc với ngành BHXH tỉnh Nghệ An. Ngành BHXH cho phép doanh nghiệp rà soát và tạo điều kiện chốt sổ BHXH của những người đến độ tuổi nghỉ hưu nhằm đảm bảo trong việc thực hiện quyền lợi đối với những người lao động này.

Được biết, hiện nay, các khoản phải thu từ các Cty, dự án mà Cty 482 đã và đang thi công là khoảng 138 tỷ đồng, trong khi khoản nợ của Cty 482 đối với các đơn vị khác là gần 60 tỷ đồng. “Đa phần những đơn vị, dự án đó cũng đang gặp khó khăn, do không được bố trí nguồn vốn, tạo ảnh hưởng dây chuyền, gây nên sự thiếu hụt đến việc cân đối nguồn tiền của Cty”- ông Long cho biết thêm.

Với bảng cân đối thu chi của Cty 482, các ngân hàng và tổ chức tín dụng chưa hoàn toàn khép hẳn cánh cửa tiếp cận nguồn vốn. Được biết, thời điểm hiện tại, số lượng lao động của Cty 482 là gần 100 người, gồm nhân viên văn phòng, đội ngũ kỹ sư và các đội thi công. Cty đang thi công 5 công trình ở Nghệ An, Hà Tĩnh, và 1 công trình tại tỉnh Đồng Tháp.    

Điền Bắc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới