Người dân Tam Đại chặn xe thi công trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Thứ hai, 09/07/2018 16:09:15 | Diễn đàn
Chiều ngày 9/7, người dân xã Tam Đại lại đứng ra giăng dây, đóng cọc, chặn xe thi công trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoạn qua xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

Người dân Tam Đại chặn xe thi công trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Người dân chặn xe trên đường cao tốc vào chiều ngày 9/7.

Ông Huỳnh Học, trú tại thôn Trung Đàn, xã Tam Đại cho biết: “Quá trình thi công tuyến đường cao tốc đã làm ảnh hưởng đến nhà cửa, cuộc sống của gia đình tôi”. 

Cụ thể, theo ông Học, việc duy chuyển đường dây điện 500 kV Bắc- Nam đi sát nhà mình, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của gia đình. Cùng với đó là vật kiến trúc trên đất, đất đai, hoa màu đã được kiểm đếm lập biên bản từ tháng 1/2017 nhưng đến nay không một ai quan tâm giải quyết.

Ông Học cũng cho rằng: “Việc cả gia đình sinh sống dưới lưới điện là vô cùng nguy hiểm. Tôi muốn cả gia đình được chuyển đi nơi ở mới. Nhưng đền bù cũng không thấy chứ đừng nói hỗ trợ. Tôi chặn xe là để yêu cầu giải quyết việc này”.

Ông Nguyễn Đại Lợi (53 tuổi), trú thôn Trung Đàn, xã Tam Đại cho hay, nhà ông chỉ cách trụ điện khoảng 5 m và đường dây điện 500 kV cách nóc nhà chỉ khoảng 3 m, ông đã yêu cầu đơn vị đền bù đất đai, tài sản trên đất để tìm nơi di dời nơi ở khác cho an toàn.

“Tuy nhiên, họ có xuống kiểm tra và dùng máy đo nhiễm điện gì đó, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tiền đền bù, hỗ trợ gì cả”.

Đây không phải là lần đầu tiên các hộ còn vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng đứng ra chặn xe. Những lần trước được cơ quan chức năng động viên, thuyết phục họ trở về nhà. 

Nhưng do thấy chờ đợi lâu không được giải quyết, người dân lại đứng ra chặn xe và lần nữa dưới sự động viên của cơ quan chức năng họ lại ra về.

Thiết nghĩ những quyền lợi chính đáng của người dân bị ảnh hưởng bởi quá trình thi công đường cao tốc đã được kiểm đếm lập biên bản cần phải nhanh chóng được đền bù. 

Hơn nữa, không thể để người dân sống trong nỗi lo sợ dưới lưới điện 500 kV. Một lần nữa, chúng tôi đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam sớm chỉ đạo để các cơ quan chức năng nhanh chóng giải quyết các vấn đề liên quan.

Nghĩa Sơn - Đại Chí

Tin cùng chuyên mục

Tin mới