Cần Thơ: Nhiều sai phạm tại Trường Cao đẳng y tế

Thứ hai, 09/07/2018 10:30:13 | Điều tra
UBND TP Cần Thơ vừa có kết luận về một số sai phạm tại Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Cần Thơ. Đặc biệt kết luận còn nhấn mạnh về sai phạm của người đứng đầu là Hiệu trưởng của trường này.

Cần Thơ: Nhiều sai phạm tại Trường Cao đẳng y tế

Trường CĐYT Cần Thơ xảy ra nhiều sai phạm.

Theo thông tin từ Tổ kiểm tra của UBND thành phố Cần Thơ, sau khi nhận đơn thư của một sinh viên của trường phản ánh về một số sai phạm của một số cán bộ, giáo viên Trường CĐYT Cần Thơ, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo ngay thành lập Tổ kiểm tra nội dung về những sai phạm tại trường này. 

Tổ đã phát hiện ra nhiều sai phạm như phản ánh của sinh viên trường này. Theo đó kết luận, xác định bà Trương Kiều Oanh (nguyên Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng) vi phạm về quản lý, bảo mật đề thi của năm học 2014-2016. 

Ngoài ra, kết luận còn nêu một số sai phạm của trường như việc ban hành nội quy, quy chế, quy định của trường; xây dựng, ban hành và quản lý các đề thi của lớp hộ sinh còn có hạn chế và một số sai sót.

Cụ thể: Trường chưa tuân thủ đầy đủ thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản hành chính theo quy định; Các Quyết định do Hiệu trưởng trường ban hành về các quy định tổ chức thi, kiểm tra, quy chế công tác sinh viên học sinh có biểu hiện sai phạm về căn cứ pháp lý; Quyết định ban hành quy chế tổ chức thi, kiểm tra đối với bậc học cao đẳng, trung cấp của Trường CĐYT Cần Thơ có nội dung chưa phù hợp với quy định Quy chế đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ban hành theo Thông tư 22/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đặc biệt Tổ kiểm tra còn phát hiện Hiệu trưởng trường bổ nhiệm (6 trường hợp) và bổ nhiệm lại (một trường hợp) viên chức lãnh đạo quản lý cấp phòng và tương đương không đúng theo quy định.

Cụ thể, các trường hợp bổ nhiệm các trưởng, phó phòng, khoa thiếu tiêu chuẩn Trung cấp lý luận chính trị, Quản lý hành chính nhà nước chưa thực hiện đúng theo quy định, tiêu chuẩn, điều kiện trình tự, thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại; chưa thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, không lấy phiếu tín nhiệm của viên chức chủ chốt, chưa có ý kiến bằng văn bản của Cấp ủy Đảng, chưa được thông qua tập thể Ban lãnh đạo trường. Từ đó dẫn đến mất dân chủ và vi phạm trong công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức lãnh đạo quản lý cấp phòng và tương đương đương.

Ngoài ra Tổ còn xác định vai trò trách nhiệm của người đứng đầu là ông Phan Trung Thuấn là Hiệu trưởng trường, phải chịu trách nhiệm khi để cấp dưới vi phạm về việc bảo mật đề thi; Thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo bộ phận tham mưu ban hành quy định quy chế của trường; Thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo bộ phận tổ chức tham mưu về công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại viên chức lãnh đạo.

Từ những sai phạm trên của Hiệu trưởng, UBND TP Cần Thơ đề nghị tiến hành kiểm điểm và trên cơ sở kết quả kiểm điểm xem xét có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Thuấn đồng thời yêu cầu hiệu trưởng có trách nhiệm khắc phục sai sót, thu hồi và hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại không đúng quy định; tổ chức thực hiện công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại theo đúng điều kiện, thủ tục, trình tự... 

UBND thành phố Cần Thơ cũng yêu cầu Hiệu trưởng trường CĐYT Cần Thơ xem xét xử lý hành vi vi phạm của bà Oanh và bà Hằng; xem xét xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân có liên quan.    

Quốc Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới