Nhiều sai phạm tại Dự án ADG Palace

Thứ ba, 16/01/2018 08:20:00 | Điều tra
Mắc sai phạm trong quá trình xây dựng và phải nộp hơn 2 tỷ đồng để được thi công lại… Đó là những sai phạm tại Dự án Tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại và nhà ở Star AD1 (ADG Palace) do Công ty cổ phần Sao Ánh Dương (Sunshine Group) làm chủ đầu tư.

Nhiều sai phạm tại Dự án ADG Palace

Dự án Tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại và nhà ở Star AD1.

Theo thiết kế, Dự án Tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại và Nhà ở Star AD1 có quy mô 26 tầng nổi, 2 tầng hầm xây dựng trên diện tích 54.000 m2 đất tại ngõ 13 Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Dự kiến ban đầu, Dự án được khởi công năm 2015, đơn vị thi công là Tổng Công ty Cổ phần XNK và Xây dựng Việt Nam.

Theo dự kiến Dự án sẽ hoàn thành vào tháng 12/2017...

Đáng chú ý, theo người dân xung quanh Dự án này phản ánh, gần 3 năm qua, công trình này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của người dân sống xung quanh, trong đó có việc gây ô nhiễm môi trường và cẩu tháp dự án hoạt động ngoài giờ kiểm soát, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người dân.

Được biết, trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư đã cho thi công không đúng phương án kiến trúc thiết kế. Cụ thể, khối khách sạn đã xây thêm 1 tầng trên tầng 17, dựng cột bê tông với chiều cao 6,6 m.

Tại tầng 26 của khối nhà trẻ, dịch vụ và nhà ở, chiều cao theo phương án kiến trúc được duyệt cao 3,3m, thực tế đã xây dựng chiều cao 6,6 m.

Phát hiện sai phạm, ngày 30/12/2016, UBND phường Mai Động cùng Đội Thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai đình chỉ thi công Dự án.

Đặc biệt, mặc dù đang bị đình chỉ xây dựng nhưng Dự án vẫn được rao bán công khai, rầm rộ trên mạng xã hội.

Có thể nói, đây là hành vi gây nhiều rủi ro, ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng khi mua căn hộ tại dự án, mà cụ thể là việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản sau này.

Đến ngày 10/1/2017 UBND phường Mai Động đã kiểm tra và ban hành Quyết định số 05/QĐ-UBND đình chỉ thi công xây dựng công trình vì đã tổ chức thi công xây dựng sai với hồ sơ thiết kế dự án đã được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Sau một thời gian bị đình chỉ, đến ngày 15/2/2017, chủ đầu tư Dự án ADG Palace đã tiến hành nộp phạt với số tiền là 2 tỷ 263 triệu đồng để tiếp tục được cho phép xây dựng.

Về vấn đề trên, theo ông Nguyễn Trường Thịnh - Phó Chủ tịch UBND phường Mai Động cho hay, sau khi kiểm tra lại toàn bộ công trình, UBND phường Mai Động đã cho phép Sunshine Group tiếp tục thi công Dự án, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ pháp lý về đầu tư xây dựng trước khi hoàn thành nghiệm thu công trình để đưa vào sử dụng.

Đồng thời, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ khi đang tổ chức thi công.

Đức Sơn - Minh Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới