Về vụ 'gạ' nông dân làm bảng tri ân với giá cắt cổ ở Cần Thơ: Thận trọng với các lời mời

07:10:00 29/03/2018 | Điều tra
Về vụ việc Công ty cổ phần quà tặng Mường Thanh (địa chỉ ở Hải Phòng) khi làm thẻ hội viên Hội Nông dân ở TP Cần Thơ đã tự ý thu tiền của người dân để làm thêm bảng kỷ niệm, tri ân với giá cắt cổ 250 - 300 nghìn đồng/người, thông tin với báo chí ngày 28/3, ông Lê Bá Phước, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ cho biết, sau khi Hội Nông dân thành phố yêu cầu, Công ty Mường Thanh đã chuyển 10 triệu đồng cho Hội để làm lại thẻ hội viên mà Công ty này làm sai mẫu trước đó.

Đối với thông tin Công ty Mường Thanh “gạ” người dân làm bảng tri ân, ông Phước cho rằng việc chụp ảnh làm bằng tri ân là thỏa thuận tự nguyện của nông dân với Công ty Mường Thanh. 

Tuy nhiên ông Phước cũng nhìn nhận: Thiếu sót của các cơ sở Hội là không truyền đạt đầy đủ ý kiến văn bản của thành Hội, buông lỏng quản lý để Công ty tự ý vận động người dân chụp hình làm bảng kỷ niệm. Đến khi phát hiện Công ty này đứng ra vận động nông dân đóng tiền làm bảng kỷ niệm, nhưng các chi hội lại không báo cho Hội Nông dân thành phố nên sự việc kéo dài.

Cũng may đi tiếp xúc cử tri được nghe người dân phản ánh nên đã cho dừng ngay không thì Công ty còn vận động bao nhiêu hộ dân nữa. Còn về thông tin có hay không cán bộ tiếp tay cho Công ty Mường Thanh vận động người dân làm bảng tri ân, ông Phước vẫn giữ nguyên quan điểm, sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện có sự tiếp tay của cán bộ Hội trong vụ việc này.     

Trung Kiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới