73 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2017

Thứ ba, 17/04/2018 16:50:00 | Doanh nhân
Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp báo sáng 17/4 của Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2017.

73 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2017

Quang cảnh cuộc họp báo.

Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng - Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2017, kể từ khi chính thức triển khai từ năm 1996, qua hơn 20 năm, Giải thưởng luôn trở thành một hoạt động năng suất – chất lượng hiệu quả và liên tục tại các địa phương và cả nước, áp dụng thành công các công cụ, mô hình và hệ thống quản lý tiên tiến.

"Giải thưởng chất lượng quốc gia đã góp phần nâng cao năng lực vật chất, kỹ thuật của các DN Việt Nam trong tiến trình tăng cường sự hội nhập kinh tế của đất nước với nền kinh tế khu vực và thế giới", Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng duy nhất về chất lượng nhằm tôn vinh các doanh nghiệp do Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng và nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương. 

Các tiêu chí Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được xây dựng dựa trên một hệ thống các giá trị cốt lõi, qua đó, các doanh nghiệp đạt giải thưởng vừa được tôn vinh và đồng thời trang bị các công cụ quản lý tiên tiến, phù hợp với các chuẩn mực quốc tế, sẵn sàng cho hội nhập kinh tế quốc tế. Tính đến nay đã có 1842 lượt doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Đối với Giải thưởng năm nay, trải qua các vòng đánh giá, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng Giải thưởng chất lượng quốc gia cho 73 doanh nghiệp, trong đó có 15 doanh nghiệp được đề nghị tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia và 58 doanh nghiệp được đề nghị tặng Giải Bạc Chất lượng Quốc gia. Trong số 15 doanh nghiệp được tặng giải Vàng có những tên tuổi như: Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh, Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị Y tế Bình Định, Công ty cổ phần Xi măng FICO Tây Ninh…

Lễ trao Giải thưởng sẽ diễn ra ngày 22/4 tới tại Hà Nội.

N.A.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới