Central Group Việt Nam ký hợp tác với Trung tâm CRD

Thứ sáu, 18/05/2018 14:32:51 | Doanh nhân
Mới đây, Central Group Việt Nam (CGV) và Trung tâm Phát triển nông thôn Miền Trung (CRD) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), để cùng phối hợp thực hiện các hoạt động hỗ trợ các hộ nông dân và nhóm hợp tác thuộc dự án Sinh kế cộng đồng do CGV đã và đang triển khai.

Central Group Việt Nam ký hợp tác với Trung tâm CRD

Các đại biểu tại lễ ký kết.

Theo nội dung MOU được ký kết, CGV và CRD đồng ý cùng nhau hợp tác, chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm, kiến thức, công nghệ,… để cùng thực hiện các dự án sinh kế hỗ trợ các đối tượng phù hợp với phạm vi và mục tiêu của mỗi bên.

Bên cạnh đó, CGV trong phạm vi khả năng của mình sẽ ủng hộ, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thuộc các dự án hỗ trợ người nông dân-ngư dân-thợ thủ công mà CRD đã và đang triển khai thông qua các hoạt động quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm trong hệ thống bán lẻ của CGV để sản phẩm có cơ hội đến với người tiêu dùng.

Ngoài ra, CRD hợp tác với CGV cung cấp các khóa đào tạo về kỹ thuật nông nghiệp, tổ chức quản lý nhóm sản xuất cho các hộ nông dân và nhóm hợp tác được hỗ trợ thuộc dự án Sinh kế cộng đồng mà CGV đã và đang triển khai.

Phát biểu tại Lễ ký kết MOU, đại diện CGV cho biết: “Sinh kế cộng đồng là một trong những chương trình hành động cụ thể của CGV nhằm triển khai cam kết với Bộ Công thương Việt Nam hướng đến hỗ trợ phát triển các dự án nông nghiệp cho nông dân Việt Nam”.

Dự án Sơn Hà là dự án đầu tiên được triển khai trong khuôn khổ chương trình Sinh kế cộng đồng tại huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi. Sau 3 tháng triển khai, dự án đã gặt hái được những thành công nhất định, giúp định hình mô hình phát triển kiểu mẫu để phát triển thành công hơn nữa chương trình Sinh kế Cộng đồng ra các tỉnh thành khác trên cả nước.

M.Loan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới