Nâng chất lượng quản lý ngân sách nhà nước

07:23:19 31/03/2018 | Doanh nhân
Ngày 30/3, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên minh châu Âu (EU) phối hợp với Tổ chức Oxfam đã tổ chức hội thảo Quản lý ngân sách nhà nước: Từ các sáng kiến thực tiễn đến giải pháp chính sách.

TS Lê Đăng Doanh - thành viên Ban Chính sách phát triển (LHQ) cho rằng, cần nâng cao minh bạch và trách nhiệm giải trình để chống tham nhũng, thất thoát, lãng phí ngân sách nhà nước. Cùng quan điểm, bà Nguyễn Thu Hương - quản lý Chương trình cao cấp - Tổ chức Oxfam tại Việt Nam cho hay, minh bạch, trách nhiệm giải trình và sự tham gia là yếu tố tiên quyết để đảm bảo hệ thống chính sách hoạt động hiệu quả.

Trong 3 năm qua, trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy minh bạch, trách nhiệm giải trình và sự tham gia trong quản lý ngân sách nhà nước” do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ, Tổ chức Oxfam và Liên minh Minh bạch Ngân sách (BTAP) đã hỗ trợ các đối tác ở các tỉnh Hòa Bình và Quảng Trị triển khai nhiều sáng kiến nâng cao hiệu quả quản lý ngân sách nhà nước. 

Các sáng kiến này đều được xây dựng dựa trên nguyên tắc cơ bản về minh bạch, sự tham gia và trách nhiệm giải trình. Quá trình thực hiện sáng kiến đã mang lại rất nhiều kết quả tích cực.     

H.Hương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới