Quảng Nam: Vinh danh 86 doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu

Thứ sáu, 12/10/2018 16:29:10 | Doanh nhân
Chiều ngày 12/10, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004- 13/10/2018) và vinh danh các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu.

Quảng Nam: Vinh danh 86 doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu

Vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu.

Phát biểu buổi lễ, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Thu cho biết, Quảng Nam hiện có gần 7.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Nhiều doanh nghiệp đã đóng góp rất lớn vào nguồn thu ngân sách của tỉnh. Chỉ tính 8 tháng đầu năm 2018 tổng thu ngân sách tỉnh là 9.490 tỷ đồng. Cùng với đó đã tạo việc làm cho hàng trăm nghìn lao động trên địa bàn.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam, ông Phạm Quốc Hùng nhấn mạnh, vượt qua mọi trở ngại khó khăn, phần lớn các doanh nghiệp tại Quảng Nam đã duy trì được sự ổn định, mở rộng SXKD, bảo đảm việc làm cho người lao động, nâng cao uy tín, khả năng cạnh tranh trên các thị trường... 

Nhiều doanh nghiệp đã coi trọng đầu tư đổi mới thiết bị công nghệ tiến tiến, nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm, chú trọng mở rộng thị trường và quản lý chất lượng toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Bên cạnh đó, sự liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp từng bước được đẩy mạnh, mở ra nhiều cơ hội phát triển mới. Chính từ sự hội tụ và phát triển của các doanh nhân, doanh nghiệp đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh nhà.

Tại đây UBND tỉnh đã vinh danh 50 doanh nghiệp và 36 doanh nhân tiêu biểu.

Tấn Thành

Tin cùng chuyên mục

Tin mới