Sếp ngân hàng nhận lương 300 triệu/tháng

Thứ năm, 11/01/2018 15:06:21 | Doanh nhân
Đây là những thông tin đáng chú ý vừa được Tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự Navigos Group công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong Quý IV/2017.

Cụ thể theo thống kê của Navigos Search, trong quý IV, mức lương cao nhất đang thuộc về một vị trí quản lý cấp cao trong một ngân hàng với mức lương gần 300 triệu đồng/tháng. 

Trong quý IV này, các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao được nhận mức lương cao từ 100 triệu đến 190 triệu/tháng, thuộc các lĩnh vực từ Sản xuất, Tài chính – Ngân hàng, Hàng tiêu dùng – Bán lẻ và Dịch vụ ...

Theo Navigos trong năm 2017, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao cho các doanh nghiệp Nhật Bản hiện đang là khách hàng của Navigos Search đến nhiều nhất từ ngành Sản xuất; kế tiếp là ngành Công nghệ thông tin. 

Theo quan sát của Navigos Search, các công ty Nhật Bản đang đối mặt với sự cạnh tranh từ những công ty nước ngoài khác trong việc thu hút và giữ chân nhân sự.

Dự báo trong năm 2018, tại khu vực phía Bắc, doanh nghiệp Nhật Bản trong ngành Sản xuất sẽ tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao do sự xuất hiện của các khu công nghiệp mới và nguồn đầu tư lớn từ các công ty sản xuất của Nhật Bản. Tại khu vực phía Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Công nghệ thông tin và ngành Dịch vụ dự báo sẽ tăng trưởng.

Đáng chú ý theo Navigoss, thị trường bất động sản tại Khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh nóng lên dần với hàng loạt các dự án được triển khai, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng mạnh về đội ngũ tư vấn bán hàng cho cả chủ  đầu tư và cả sàn giao dịch. 

Dự báo trong năm 2018, ngành bất động sản sẽ có nhu cầu cao trong việc tuyển dụng nhân sự mảng kỹ thuật và tư vấn bán hàng. Tuy nhiên, thị trường nhân sự tại Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu này do thiếu nhân sự cấp cao trong việc phát triển sản phẩm, thiết kế kỹ thuật, quy hoạch và phát triển đô thị…

“Nhân sự trong ngành Bất động sản tại Việt Nam hiểu rõ về nghiệp vụ chuyên môn liên quan đến các dự án trong tầm diện tích từ vài hecta đến vài chục hecta. Tuy nhiên, nhân sự Việt lại chưa có kinh nghiệm trong việc hoạch định và phát triển các “dự án lớn” là những dự án có diện tích trên 1.000 hecta bao gồm việc xây dựng các khu vực kinh tế giãn dân, các thành phố vệ tinh xoay quanh các trục thành phố chính. Do đó, với những vị trí cấp cao trong mảng này, các doanh nghiệp Bất động sản phải tuyển dụng ứng viên nước ngoài, chủ yếu đến từ Singapore” – bản công bố cho biết.

Lan Hương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới