Thủ tướng bổ nhiệm Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel

Thứ năm, 14/06/2018 17:15:00 | Doanh nhân
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 718/QĐ-TTg bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel).

Thủ tướng bổ nhiệm Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng sinh năm 1962. Ông được thăng quân hàm Thiếu tướng năm 2012.

Quá trình học tập:

- Từ năm 1980 đến năm 1986: Trường Đại học Thông tin Ulianop (Liên Xô cũ), chuyên ngành Kỹ sư Vô tuyến điện.

-  Từ năm 1993 đến năm 1995: Trường Đại học Tổng hợp Sydney - Chương trình đào tạo sau đại học: Thạc sỹ Viễn thông – Úc.

-   Từ năm 1995 đến năm 1998: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Chương trình đào tạo sau đại học: Thạc sỹ Kinh tế - Việt Nam.

Thủ tướng bổ nhiệm Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel

Quyết định bổ nhiệm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Quá trình công tác:

Trên cương vị là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng có kinh nghiệm làm việc dày dặn và đạt được nhiều thành tích xuất sắc:

-  Là một trong những cán bộ chủ trì đã góp phần tích cực trong việc chuyển đổi Công ty Viễn thông Viettel từ một doanh nghiệp nhỏ thành một Tập đoàn Viễn thông lớn mạnh, đóng góp tích cực trong phát triển hạ tầng viễn thông và hệ thống cung cấp dịch vụ rộng khắp trên cả nước.

- Là một trong những cán bộ trực tiếp chỉ huy, chỉ đạo xây dựng, lắp đặt thiết bị đường trục thông tin Cáp quang quân sự Bắc - Nam 1A và 1B.

Chủ động đề xuất các phương án, xây dựng các dự án viễn thông, tham gia đàm phán với VNPT để ký kết thoả thuận, kết nối, tổ chức kinh doanh thử nghiệm Dịch vụ 178.

Đã trực tiếp chỉ đạo lắp đặt, tổ chức quản lý, khai thác Dịch vụ điện thoại đường dài sử dụng công nghệ VoIP với thương hiệu 178. Chủ trì chỉ đạo thiết kế, thành lập và phát triển mạng thông tin di động với công nghệ GMS.

- Chỉ đạo các dự án phát triển đầu tư và kinh doanh tại nước ngoài một cách có hiệu quả đặc biệt là các dự án phát triển mạng lưới, kinh doanh tại Lào và Campuchia.

- Với những thành tích trong hoạt động và công tác, bản thân vinh dự được Bộ Quốc Phòng Tặng 02 Bằng khen; Bộ Bưu chính Viễn thông tặng 03 Bằng khen; được Nhà nước tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Nhất (2004), Huân chương Lao động hạng Ba, được TW Đoàn tặng Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ (2010), là một trong 10 nhân vật của ngành công nghệ thông tin truyền thông (ICT) Việt Nam tiêu biểu  giai đoạn 2000 – 2009.

PV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới