12 đầu bếp nổi danh so tài tại Hội An

Thứ tư, 14/03/2018 11:29:35 | Du lịch
Tối 13/3, tại Vườn tượng An Hội, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, 12 đầu bếp danh tiếng đến từ 12 quốc gia trên thế giới bắt đầu so tài tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 3/2018 và sẽ diễn ra đến ngày 17/3.

12 đầu bếp nổi danh so tài tại Hội An

Các đầu bếp ra mắt trong đêm khai mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 3/2018.

Liên hoan nói trên có những đầu bếp nổi tiếng như David Sosson (Pháp); Wan Chung Sy- Bill Sy (Giám đốc Ẩm thực Viện nghệ thuật Hoa Kỳ trong suốt 20 năm); Mauricico Armendáris Carrasco (Giám đốc Hiệp hội Tổ chức các Hiệp hội Ẩm thực châu Mỹ và Caribe. Bên cạnh đó là các bếp trưởng danh tiếng đến từ Thụy Sỹ, Nhật, Trung Quốc, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc… 

Theo đó, trong 1 tuần diễn ra liên hoan, mỗi đầu bếp sẽ phụ trách 1 gian hàng, chế biến món ăn truyền thống của quốc gia mình. Du khách cũng sẽ được cảm nhận trực tiếp cách mà các bếp trưởng tạo ra những sản phẩm tinh hoa của riêng mình.

Từ việc, mua nguyên liệu và tham quan chợ Hội An, chế biến món ăn đặc trưng, truyền thống của các nước bằng những nguyên liệu địa phương, tham quan làng rau, diễn đàn ẩm thực với sự tham gia của các diễn giả, chuyên gia ẩm thực thế giới. 

Đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia Liên hoan là bà Trịnh Diễm Vy là người được xem linh hồn ẩm thực của Hội An trong suốt 20 năm qua sẽ là người trực tiếp giao lưu, trình diễn, hướng dẫn, giới thiệu về ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Hội An với 12 đầu bếp quốc tế. 

Bà Vy cho biết: “Đây là cơ hội đưa ẩm thực Hội An nói riêng và Việt Nam nói chung đến với thế giới và mang ẩm thực quốc tế về Hội An”.

Ngoài 12 gian hàng đại diện 12 nước biểu diễn và phục vụ ẩm thực cho du khách thì Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ mỗi đêm sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của nước đó  biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish”(Nồi khổng lồ).

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch TP Hội An khẳng định: “Đây là lần thứ 3 tổ chức, liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An, qua 3 đã tạo được ấn tượng với du khách, qua đó góp phần quảng bá thương hiệu ẩm thực Hội An ra bên ngoài. Thông qua lễ hội ẩm thực này cũng tăng cường sự giao lưu, học hỏi, nâng cao tay nghề của các chủ nhà hàng trên địa bàn Hội An, qua đó không ngừng nâng cao các sản phẩm về ẩm thực, góp phần phục vụ du khách tốt hơn”.

12 đầu bếp nổi danh so tài tại Hội An

Một đầu bếp đang trổ tài nấu ăn.
 

12 đầu bếp nổi danh so tài tại Hội An

Sản phẩm đã hoàn thành của một đầu bếp.
 

12 đầu bếp nổi danh so tài tại Hội An

Một đầu bếp nước ngoài đang chế biến món ăn truyền thống của quốc gia mình.
 

12 đầu bếp nổi danh so tài tại Hội An

Những món ăn đã xong, chuẩn bị phục vụ du khách.

Công Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới