Festival Huế 2018: Mỗi ngày thu hút 50.000 lượt khách tham dự

Thứ ba, 01/05/2018 23:30:22 | Du lịch
Diễn ra từ ngày 27/4 đến 2/5, Festival Huế lần thứ X với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế 1 điểm đến 5 di sản” đã thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước.

Theo thống kê của Ban tổ chức, kết thúc tour đầu tiên (từ ngày 27 đến 29/4), có gần 30 chương trình nghệ thuật và lễ hội được tổ chức; hơn 25 suất diễn có bán vé và không bán vé do các nghệ sĩ, đoàn nghệ thuật tham gia Festival trình diễn phục vụ công chúng. Những chương trình, lễ hội chính đã được tổ chức, như Lễ khai mạc, Văn hiến Kinh kỳ, Đêm nhạc Trịnh Công Sơn, Âm vọng sông Hương và các buổi của lễ hội đường phố.

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế, lượng khách du lịch đến Huế trong tour đầu tiên đạt gần 50.000 lượt/ngày. Riêng khách lưu trú đạt đến 15.000 lượt. Festival Huế 2018 đang mang lại hiệu ứng rất tốt.

Ông Đinh Mạnh Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, những hoạt động hưởng ứng tại Festival Huế năm nay cũng thu hút lượng khách lớn so với các năm về trước. Mỗi đêm, Liên hoan Ẩm thực quốc tế thu hút 25.000-30.000 lượt khách đến tham quan và ăn uống. Các gian hàng ăn uống mở cửa đến khoảng từ 20 - 21 giờ là “cháy hàng”…

Không chỉ ở thành phố Huế, Festival Huế 2018 lan tỏa về các vùng quê, người dân thực sự là chủ nhân của Festival. Lễ hội “Hương xưa làng cổ” tại làng cổ Phước Tích, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền là một điển hình. Lễ hội có nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các trò chơi dân gian của vùng quê Phong Hòa. 

Khách du lịch cũng hết sức ấn tượng bởi một phiên “Chợ quê ngày hội” bên cầu ngói Thanh Toàn cổ kính (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy) với không khí rộn ràng. Phiên chợ quê trong ngày hội trưng bày nhiều sản vật nổi tiếng của địa phương như: Nếp Thủy Phù, bột lọc Thủy Dương, bánh tráng Thủy Lương; đậu xanh, đậu phụng, bắp (ngô) của Dương Hòa; thanh trà (bưởi) Thủy Bằng; dưa gang Thủy Châu, Thủy Lương…

Q. Việt

Tin cùng chuyên mục

Tin mới