Hà Nội đón những vị khách quốc tế ‘xông đất’ đầu năm

Thứ hai, 01/01/2018 14:16:28 | Du lịch
Ngày 1/1, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức sự kiện Đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2018. Đây là hoạt động nhằm thể hiện thông điệp Hà Nội là điểm đến An Toàn - Thân Thiện – Chất Lượng - Hấp Dẫn và luôn dành những tình cảm nồng nhiệt, trọng thị nhất đối với du khách.

Hà Nội đón những vị khách quốc tế ‘xông đất’ đầu năm

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội tặng hoa và quà lưu niệm cho ông Leberton Didier.

Theo đó, vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội là ông Leberton Didier quốc tịch Pháp, trên chuyến bay quốc tế VN18 chặng bay từ Paris đến Hà Nội hạ cánh lúc 5h30, ngày 1/1/2018  tại sân bay Quốc tế Nội Bài. Cùng với ông Leberton Didier, 15 vị khách trong đoàn cũng được Ban Tổ chức đón tiếp trọng thể.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Du lịch Trần Đức Hải cho biết, Thủ đô Hà Nội có bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến, là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, nơi có tài nguyên du lịch phong phú, hấp dẫn với hệ thống sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao. 

Đặc biệt, sự thân thiện, mến khách của người dân đã tạo nên một hình ảnh Hà Nội đẹp, hấp dẫn, và an toàn trong con mắt của du khách. 

Hà Nội đang được rất đông đảo du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến yêu thích trong nhiều năm qua. Nhiều tạp chí du lịch hàng đầu đã bình chọn Hà Nội là một trong top những điểm du lịch hấp dẫn nhất khu vực và thế giới. Lượng khách du lịch quốc tế đến với Hà Nội luôn tăng qua các năm: Nếu như năm 2016 Hà Nội phục vụ 4 triệu lượt khách thì năm 2017, Hà Nội đã đón 5 triệu lượt khách quốc tế. 

Phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ, ông Leberton Didier cho hay: Tôi rất vui và tự hào vì may mắn là vị khách quốc tế đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội và được đón tiếp rất trọng thị. 

Đây đã là lần thứ 3 tôi đến Hà Nội và Việt Nam. Hai lần trước, Thủ đô Hà Nội đã để lại trong tôi những ấn tượng không thể nào quên và thôi thúc tôi trở lại “mảnh đất hình chữ S” lần thứ 3 này. Hà Nội là một điểm đến luôn khiến tôi phải nhớ về với những con người thân thiện, vui vẻ, chan hòa; với bề dày văn hóa, lịch sử hơn ngàn năm văn hiến, với những công trình kiến trúc cổ kính và nhiều danh thắng độc đáo. Đặc biệt, ẩm thực của Hà Nội rất tuyệt vời, tuyệt vời hơn tất thảy những nơi tôi từng đặt chân đến.

Được biết, trong 2 chuyến du lịch đến Việt Nam trước đây, ông Lebreton Didier đã thăm thú nhiều tỉnh thành dọc từ Bắc đến Nam. Lần này, vị khách mang quốc tịch Pháp sẽ ở lại khoảng 1 tháng, cố gắng khám phá Hà Nội và tất cả danh lam thắng cảnh ở Việt Nam nhiều nhất có thể.

Hoàng Minh
 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới