Khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2018

11:26:00 23/04/2018 | Du lịch
Sáng ngày 23/4 UBND huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin Lễ hội du lịch Hải Tiến năm 2018.

Khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2018

Toàn cảnh buổi họp báo.

Tại buổi họp báo Phó Chủ tịch UBND huyện Đoàn Thị Hải cho biết, Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2018 sẽ được khai mạc ngày 28/4 tới đây sẽ có nhiều điểm nhấn nhằm giới thiệu, quảng bá thế mạnh về văn hóa, du lịch thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư đến với khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến.

Cụ thể, theo Phó Chủ tịch UBND Đoàn Thị Hải Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2018 sẽ có nhiều hoạt động như tổ chức hội chợ ẩm thực và trưng bày sản phẩm; khai trương tuyến du lịch đường thủy, tổ chức nhiều trò chơi, trò diễn dân gian, tổ chức giải Tennis Hải Tiến năm 2018…

Các hoạt động sẽ được tổ chức đa dạng, an toàn, tiết kiệm mang đậm bản sắc văn hóa của người dân Hoằng Hóa. Thông qua những hoạt động này thu hút lượng khách du lịch cũng như nhà đầu tư nhiều hơn.

Tại buổi họp nhiều vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý giá cả cũng như bảo vệ rừng phòng hộ ven biển đã được các cơ quan báo chí đề cập. Trước những băn khoăn, câu hỏi của báo chí ông Lê Đức Giang Chủ tịch UBND huyện cho biết, việc phát triển Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến đã được xác định là hướng đi phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Chính vì thế, thời gian qua, huyện Hoằng Hóa đã đẩy mạnh tiến độ thực hiện đầu tư theo quy hoạch, quản lý quy hoạch, tuyên truyền quảng bá du lịch. Trong đó tập trung phát triển các sản phẩm du lịch như du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch tham quan, khám phá, tìm hiểu lịch sử, văn hóa, tâm linh.

Bên cạnh đó, huyện đã và đang có các biện pháp bảo vệ môi trường tự nhiên, xây dựng môi trường văn hóa, tạo môi trường an toàn cho các hoạt động du lịch nhằm xây dựng môi trường văn hóa du lịch hấp dẫn du khách.

"Dù là khu du lịch sinh thái biển mới nhưng Hoằng Hóa sẽ kiên trì phát triển theo hướng bền vững, không chạy theo số lượng, kinh doanh “chụp giật” hay đánh đổi môi trường để lấy kinh tế. Do vậy vấn đề đảm bảo môi trường biển, môi trường nước, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự luôn được huyện Hoằng Hóa đặt lên hàng đầu” – Chủ tịch Lê Đức Giang khẳng định.

Dù mới được khai thác nhưng Biển Hải Tiến đã thu hút được lượng khách du lịch khá đông đảo, nếu như năm 2012 số lượt khách du lịch đến chỉ đạt ngưỡng 50 nghìn lượt người thì đến năm 2017 đã đón được 1.200 lượt người. Công suất sử dụng phòng bình quân đạt 60%, các ngày lễ, thứ 7, chủ nhật tháng 6,7,8 đạt 100%, có nhiều ngày cao điểm không đủ phòng để phục vụ khách du lịch. Doanh thu đạt trên 1.500 tỷ đồng. 

Lan Hương 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới